Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh

Chia sẻ
Một số TV có trải nghiệm thực sự tệ khi nhập liệu, mất rất nhiều thời gian vì vậy hãy sử dụng luôn chiếc smartphone để làm bàn phím luôn cho tiện

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 1
Tính năng tìm kiếm trên TV thông minh là điều cần thiết nhưng trải nghiệm gõ trên TV thực sự kinh khủng, khi bạn phải dùng 4 phím điều hướng tìm từng từ một và đợi gợi ý hiện ra đối với những TV cấp thấp hoặc không có chức năng tìm kiếm giọng nói.

Tuy nhiên sẽ có cách giải quyết tốt hơn khi hầu hết các TV thông minh đều hỗ trợ sử dụng bàn phím thông qua smartphone. Ngay cả khi tivi của bạn không có tính năng này, nhờ các hộp giải mã như Apple TV và Roku, bạn có thể thêm chức năng này vào bất kỳ TV nào.

Roku

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 2
Cho dù bạn đang sử dụng Roku Streaming Stick, Roku Ultra hoặc có TV sử dụng phần mềm Roku, bạn có thể tận dụng ứng dụng smartphone để nhập văn bản.

Cài đặt Roku: Android (miễn phí) | iOS (miễn phí)

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 3
Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 4
Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy bật Wi-Fi điện thoại của bạn và kết nối với cùng một mạng với thiết bị Roku. Mở ứng dụng và làm theo hướng dẫn để đến trang chính. Chọn "Điều khiển" và chọn "Kết nối." Chọn thiết bị Roku của bạn từ danh sách.

Khi được ghép nối, các điều khiển của Roku sẽ xuất hiện. Để tự mở khóa bàn phím, chọn biểu tượng bàn phím ở gần cuối màn hình.

Apple TV

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 5
Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad thì đã có sẵn tính năng này qua ứng dụng Apple TV Remote.

Cài đặt ứng dụng: Apple TV Remote (miễn phí)

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 6
Đầu tiên, hãy đảm bảo iPhone và Apple TV của bạn đang sử dụng cùng một ID Apple, cả hai đều dùng chung một mạng Wi-Fi và Bluetooth được bật. Nhấn vào đâu đó để bắt đầu nhập văn bản trên Apple TV, một thông báo đẩy sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Mở nó và bàn phím sẽ mở, cho phép bạn nhập văn bản.

TV Android

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 7
Nếu bạn sở hữu Xiaomi Mi Box S, TV Sony hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ Android TV nào khác, ứng dụng chính thức từ Google sẽ cho phép bạn nhập văn bản bằng điện thoại của mình.

Cài đặt điều khiển từ xa Android TV: Android (miễn phí) | iOS (miễn phí)

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 8
Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 9
Kết nối điện thoại của bạn với cùng một Wi-Fi với thiết bị Android TV của bạn, mở ứng dụng và chọn "Chấp nhận & Tiếp tục". Chọn TV hoặc hộp set-top từ danh sách và nhập mã PIN xuất hiện trên TV của bạn.
Trên smartphone Android, bất cứ khi nào bạn nhập, bàn phím sẽ tự động xuất hiện. Tuy nhiên, trên iOS, bạn sẽ cần tiết lộ bàn phím theo cách thủ công bằng cách chọn biểu tượng bàn phím ở góc trên bên phải.

LG

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 10
Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 11
Mặc dù hệ điều hành WebOS của LG có khả năng nhạp văn bản khá tiện nhờ vào điều khiển đi kèm nhưng với những mã thấp hơn chugs ta vẫn nên có bàn phím ngoài. Tải xuống ứng dụng LG chính thức trên Android hoặc iPhone của bạn để bắt đầu.

Cài đặt LG TV Plus: Android (miễn phí) | iOS (miễn phí)

Đảm bảo smartphone của bạn ở trên cùng mạng Wi-Fi với TV, sau đó mở ứng dụng. Cung cấp cho ứng dụng quyền cần thiết, chọn TV của bạn trong cửa sổ bật lên. Sau khi ghép nối, chọn nhập văn bản với ứng dụng sẽ hiển thị bàn phím.

Tất cả các TV khác

Cách sử dụng smartphone làm bàn phím cho TV thông minh ảnh 12
Nếu những cách trên không thể áp dụng cho TV nhà bạn, hãy dùng bàn phím rời chuyên biệt. Một số cái tên có thể tham khảo như bàn phím iPazzPort, Rii K25, Logitech K400 Plus, ...

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục