Cách OPPO biến Reno6 Pro thành một 'cỗ máy' quay video

Chia sẻ
 

OPPO đang nhấn mạnh khả năng quay video là điểm khác biệt chính cho dòng Reno6.

Cách OPPO biến Reno6 Pro thành một 'cỗ máy' quay video ảnh 1
Nhắc tới OPPO thời điểm này, có lẽ dòng điện thoại Reno sẽ gợi lên đầu tiên bởi đây là dòng máy tiếp cận được nhiều người và cũng là nơi OPPO đem những sáng tạo đột phá của họ xuống. OPPO Reno có camera selfie "vây cá mập" đầu tiên, OPPO Reno2 với 4 camera xếp thẳng hàng và núm tròn khác biệt, Reno 10X Zoom có khả năng zoom hybrid lên tới 10x, … Mới đây, Tasleem Arif, Phó chủ tịch và Trưởng phòng R&D tại OPPO Ấn Độ đã chia sẻ về chiếc Reno6 Pro dự kiến sắp ra mắt trên toàn cầu để làm rõ được điểm khác biệt của chiếc máy này.
Reno6 Pro ra mắt chỉ sau 6 tháng sau khi dòng Reno 5 được giới thiệu và dường như không có nhiều điểm khác biệt giữa hai thiết bị. Cả hai điện thoại đều dùng chung màn hình AMOLED 6,5 inch, 90Hz, camera giống hệt nhau và sạc nhanh 65W. Reno6 Pro được trang bị con chip MediaTek Dimensity 1200 mạnh mẽ hơn và pin 4500mAh lớn hơn một chút.
Cách OPPO biến Reno6 Pro thành một 'cỗ máy' quay video ảnh 2
Mặc dù bản thân phần cứng không thay đổi quá nhiều, nhưng OPPO muốn đem những thay đổi đáng kể nhất lên camera. Tasleem Arif cho biết những tiến bộ trong lĩnh vực chụp ảnh điện toán là điểm khác biệt chính của dòng Reno6. "Sử dụng tính năng chụp ảnh, Reno6 Series vượt qua những hạn chế của phần cứng điện thoại để đạt được mức độ cải tiến video chưa từng có. Để đạt được loại chất lượng video như điện ảnh, chúng tôi không chỉ cần phần cứng mà còn cần tận dụng một số thuật toán chụp ảnh điện toán thông minh. Phần cứng có thể đảm bảo nền tảng của chất lượng hình ảnh nhưng muốn bức ảnh tuyệt vời nhất thì chỉ có thể đạt được thông qua đổi mới các thuật toán nâng cao.”
Cách OPPO biến Reno6 Pro thành một 'cỗ máy' quay video ảnh 3
OPPO giới thiệu một tính năng mới trên dòng Reno6: Bokeh Flare Portrait Video. Arif cho biết tính năng này sẽ cung cấp "bokeh điện ảnh" để quay video và sử dụng thuật toán AI để "xác định nguồn sáng thực và tạo ra các điểm sáng bokeh với hiệu ứng video chân dung độ sâu trường ảnh, giống như được chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp."
OPPO có cơ sở dữ liệu gồm hơn 10 triệu bức ảnh mà hãng sử dụng để đào tạo các mô hình AI để nhận ra "các bối cảnh khác nhau, tư thế và vị trí của người trong ảnh, sự khác biệt về góc chụp, sự thay đổi về ánh sáng, khoảng cách giữa các đối tượng và máy ảnh. " Bokeh Flare Portrait Video dựa trên dữ liệu này, Arif cho biết tính năng này có độ chính xác lên tới 97%. Với việc OPPO ngày càng tập trung vào các thị trường toàn cầu để tăng trưởng, R&D đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của họ.
Ngoài ra, OPPO cũng hứa hẹn rất nhiều sự cải tiến trên chiếc Reno6 Pro sắp ra mắt, chúng ta hãy cùng chờ đợi.
Theo Androidcentral

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục