Cách mà Facebook theo dõi người dùng mặc dù họ không đăng nhập

Chia sẻ
Nếu như nghĩ phải đăng nhập đăng bài trên Facebook thì mới bị lộ thông tin thì bạn đã lầm, trang mạng xã hội này có thể theo dõi người dùng kể cả khi họ không sử dụng dịch vụ.
Cách mà Facebook theo dõi người dùng mặc dù họ không đăng nhập ảnh 1
Mới đây Giám đốc sản phẩm của Facebook, ông David Baster, đã đăng một bài blog giải thích cách mà hãng cùng những đối tác thu thập thông tin người dùng, và có cả những cách theo dõi những người không sử dụng, không đăng nhập và không bao giờ đăng gì lên trang mạng xã hội này.
Cách mà Facebook theo dõi người dùng mặc dù họ không đăng nhập ảnh 2
 - Khi nguời dùng sử dụng các plugins của Facebook trên các trang website ngoài, hãng vẫn có thể thu thập thông tin.

- Một số trang web không có hệ thống đăng nhập của riêng họ mà sử dụng tài khoản của Facebook.

- 2 công cụ đắc lực của hãng là Facebook Analytics và Facebook Ads and Measurement Tools cho phép các đối tác của Facebook hiểu rõ hơn về hành vi xử dụng mạng của người dùng, dựa vào đó hiện những thông tin quảng cáo phù hợp với từng người. Không cần phải đăng nhập vào Facebook thì người dùng vẫn có thể thấy được những quảng cáo này từ những trang web đối tác.

Kể cả khi người dùng đã đăng xuất hoặc thậm chí không có tài khoản Facebook, những trang web hoặc ứng dụng vẫn tiếp tục thu thập thông tin, hành vi mạng của người dùng vì chúng không biết người dùng có sử dụng mạng xã hội này hay không. Những nguồn này thu thập IP người dùng, loại trình duyệt và thậm chí cả những ứng dụng nào người dùng có trên máy.

Theo CNBC

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục