Cách làm sạch bàn di chuột, cải thiện tốc độ chuột

Chia sẻ
 

Đôi khi phản hồi chuột của bạn bị chậm, vấn đề có thể đến từ bàn di chuột vì vậy bạn nên vệ sinh phụ kiện này thường xuyên.

Cách làm sạch bàn di chuột, cải thiện tốc độ chuột ảnh 1
Bàn di chuột của bạn giúp chuột hoạt động với độ chính xác cao hơn và không bị giật, mang lại lợi thế khi chơi game. Vì vậy khi bàn di chuột bị bẩn, nó cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn nên hãy vệ sinh bàn di chuột thường xuyên. Khi bàn di chuột nằm trên bàn làm việc, chúng có thể tích tụ bụi, chất bẩn và các loại hạt. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem rằng bàn di đã quá cũ hay chưa và nên thay khi quá cũ.

Vệ sinh bàn di chuột

Để làm sạch bàn di chuột, bạn không cần bất kỳ công cụ hoặc hóa chất đặc biệt nào, tất cả có ngay trong nhà bạn. Sử dụng xà phòng rửa bát cùng với một chút dầu mỡ là một cách tuyệt vời để làm sạch bàn di chuột.

Cách làm sạch bàn di chuột, cải thiện tốc độ chuột ảnh 2

Bước 1: Đặt bàn di chuột của bạn trên một bề mặt phẳng để làm sạch.

Bước 2: Làm ướt khăn dưới vòi nước ấm, sau đó vắt cho thật ẩm. Nếu bạn đang sử dụng bàn chải mềm, hãy làm ướt lông bàn chải dưới vòi nước ấm.

Bước 3: Chấm một ít xà phòng rửa bát lên khăn hoặc bàn chải.

Bước 4: Chải hoặc lau vào bề mặt của bàn di chuột và bắt đầu chà theo chuyển động tròn.

Bước 5: Sau khi cảm thấy đã sạch, từ 1-2 phút, hãy rửa bàn di dưới vòi nước mát từ bồn rửa để loại bỏ xà phòng và bụi bẩn.

Bước 6: Dùng khăn khô lau khô bàn di chuột; nếu cần, hãy để bàn di chuột có thời gian khô trong không khí trước khi sử dụng.

Những sai lầm khi làm sạch bàn di chuột

Hãy lưu ý rằng nhiều bàn di chuột có thể bị hỏng nếu thao tác quá mạnh nên không cho bàn di chuột vào máy giặt, máy rửa chén hoặc lò vi sóng; những thiết bị này có thể gây hại. Ngoài ra, tránh sử dụng máy sấy quần áo, máy sấy tóc hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác để sấy khô, vì nhiều bàn di chuột sử dụng chất dẻo có khả năng bị chảy.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục