Cách khắc phục Apple Watch không phản hồi hoặc không bật được màn hình

Chia sẻ
Đôi khi Apple Watch sẽ gặp vấn đề, ví dụ như thiết bị kẹt ở logo Apple hoặc không phản hồi khi chạm vào màn hình. Sau đây là một số giải pháp khắc phục vấn đề.

Cách khắc phục Apple Watch không phản hồi hoặc không bật được màn hình ảnh 1

Hãy cùng xem xét 4 lý do khiến Apple Watch của bạn không bật hoặc không phản hồi và giải pháp cho từng mục. Thử lần lượt tất cả các giải pháp có thể sẽ khiến đồng hồ của bạn hoạt động lại.

Giải pháp 1. Kiểm tra pin và bộ sạc Apple Watch của bạn

Theo nguyên tắc chung, bạn nên theo dõi thời lượng pin Apple Watch của mình. Nếu Apple Watch của bạn không bật, có thể pin quá yếu hoặc hết. Kết nối đồng hồ của bạn với bộ sạc và đợi vài phút trước khi thử bật nó lên. Nếu vẫn không được, hãy thử một bộ sạc khác. Nếu Apple Watch của bạn không bật sau khi sạc bằng một vài bộ sạc khác nhau, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 2. Buộc Apple Watch của bạn khởi động lại

Nhấn giữ đồng thời núm vặn và nút bên của Apple Watch trong khoảng 15-20 giây. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy thả cả hai nút. Apple Watch của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Cách khắc phục Apple Watch không phản hồi hoặc không bật được màn hình ảnh 2

Giải pháp 3. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin là một tính năng giúp kéo dài thời lượng pin Apple Watch. Tất cả các tính năng khác sẽ bị vô hiệu hóa ngoại trừ hiển thị thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tính năng này. Nhấn nút cạnh bên và giữ cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. Bây giờ, khi khởi động lại, đồng hồ sẽ không còn ở chế độ tiết kiệm pin và sẽ hoạt động bình thường.

Giải pháp 4. Tắt Screen Curtain trên Apple Watch

Khi được bật, Screen Curtain sẽ tắt màn hình Apple Watch của bạn ngay cả khi màn hình đang được bật. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể điều hướng Apple Watch của mình bằng VoiceOver. Để tắt Screen Curtain, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và nhấn AccessibilityVoiceOver. Chuyển sang chế độ tắt bên cạnh Screen Curtain.

Cách khắc phục Apple Watch không phản hồi hoặc không bật được màn hình ảnh 4

Nếu không có giải pháp nào làm Apple Watch của bạn bình thường trở lại, vậy có thể là lỗi phần cứng. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và có thể họ sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục