Cách để tăng thời lượng pin Apple Watch

Chia sẻ
 

Nếu cảm thấy Apple Watch của bạn có thời lượng pin không đạt kỳ vọng, hãy thử một số cách sau để cải thiện.

Cách để tăng thời lượng pin Apple Watch ảnh 1
Mặc dù không thể thay đổi phần cứng của Apple Watch để nâng thời lượng pin hơn nhưng sẽ có một số cách giúp bạn có thể cải thiện thời lượng pin rất đơn giản.

Cập nhật phần mềm

Một trong những cách tốt nhất để mọi thứ trên đồng hồ hoạt động trơn tru, hạn chế lỗi là đảm bảo rằng bạn đã cập nhật nó lên phần mềm mới nhất. Điều này đặc biệt đúng với Apple Watch.

Cách thiết lập Cập nhật tự động cho Apple Watch của bạn

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ
 2. Nhấn vào Chung
 3. Nhấn vào Cập nhật phần mềm
 4. Nhấn vào Cập nhật tự động
 5. Chọn Automatic Updates 

Tính năng này cho phép Apple Watch của bạn tự động cài đặt các bản cập nhật phần mềm qua đêm khi Apple Watch được sạc và gần với iPhone.

Hạn chế chỉ sử dụng kết nối di động

Nếu muốn thời lượng pin dài hơn, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng kết nối di động như 3G, LTE mà nên kết nối với iPhone thường xuyên nhất có thể.

Tắt tính năng nâng cổ tay

Cách để tăng thời lượng pin Apple Watch ảnh 2
Mặc dù Wrist Raise là một tính năng tiện lợi, nhưng nó chưa chắc là một tính năng hoàn hảo. Nếu bạn làm bất kỳ ngành nghề nào mà bạn phải thường xuyên nâng cánh tay hay khi nói chuyện và tay phải thể hiện ngôn ngữ hình thể thì tính năng Nâng cổ tay có thể bật sáng màn hình liên tục, làm tốn pin hơn.

Cách tắt tính năng nâng cổ tay trên Apple Watch của bạn

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ
 2. Nhấn vào Màn hình & Độ sáng
 3. Bật tắt Wake on Wrist Raise

Sau khi tắt tính năng Nâng cổ tay, bạn cần nhấn vào màn hình, xoay núm vặn hoặc nhấn nút bên cạnh để xem giờ.

Giới hạn thông báo bạn nhận được

Một số thông báo nhất định, chẳng hạn như cảnh báo qua thư và thông báo trên mạng xã hội, có thể tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Chưa kể những thông báo vô ích tới từ các ứng dụng mua sắm, thương mại điện tử, mail rác, ... Việc tắt thông báo này sẽ ngăn Apple Watch của bạn liên tục hiện chúng, giảm lượng pin cần thiết để gửi cho bạn cảnh báo xúc giác hoặc làm sáng màn hình. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa những điều này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách tắt thông báo cho các ứng dụng trên Apple Watch

 1. Trên iPhone của bạn: Mở ứng dụng Đồng hồ
 2. Nhấn vào Thông báo
 3. Trong Mirror iPhone Alerts From, cuộn xuống để tìm ứng dụng bạn muốn tắt
 4. Tắt nó đi

Bạn nên để lại thông báo cho một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như gọi xe, giao đồ ăn hoặc các cảnh báo liên quan đến công việc mà bạn có thể không muốn bỏ lỡ.

Xem bạn đang cài hình nền gì

Cách để tăng thời lượng pin Apple Watch ảnh 3
Không mấy ai để ý đến chuyện màn hình nền ảnh hưởng tới thời lượng pin nhưng thực tế điều này ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin.

Tránh sử dụng hình nền động quá nhiều màu sắc, khi được giới thiệu vào năm 2014, ‌Apple Watch‌ có màn hình OLED nên hình nền có nhiều khoảng đen càng tốt. Các mặt "Simple", "Numeral Duo" hoặc "X-Large" là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Sử dụng tính năng Dự trữ năng lượng tích hợp của Apple Watch

Nếu bạn muốn sử dụng tối đa pin đồng hồ của mình, bạn có thể sử dụng tính năng Power Reserve. Power Reserve sẽ tắt hầu hết các tính năng trên Apple Watch của bạn, chỉ hiển thị thời gian hiện tại.

Có những lúc bạn nên đặt Apple Watch của bạn ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Ví dụ: lái xe đến văn phòng, trong các cuộc họp, khi đang xem phim - về cơ bản là bất cứ lúc nào mà bạn đang tập trung vào công việc khác, không có thời gian để ý tới đồng hồ.

Cách để tăng thời lượng pin Apple Watch ảnh 4

Cách đặt Apple Watch của bạn vào Power Reserve

 1. Trên mặt Thời gian của Apple Watch, hãy vuốt lên từ dưới cùng
 2. Nhấn vào biểu tượng hiển thị phần trăm pin
 3. Trượt biểu tượng Nguồn sang trái
 4. Khi được nhắc, hãy nhấn vào Tiếp tục

Nhược điểm của Power Reserve là nó yêu cầu bạn khởi động lại Apple Watch để tắt nó. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút cạnh cho đến khi Apple Watch của bạn khởi động lại khi bạn muốn thoát khỏi Power Reserve.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục