Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR

Chia sẻ
Hiện tại chỉ có bộ 3 iPhone XS/XS Max và XR hỗ trợ sử dụng eSIM.

Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 1
eSIM là khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam, hiểu đơn giản đó là một chiếc SIM điện tử được tích hợp thẳng vào máy với kích thước siêu nhỏ, việc cần làm là cài đặt một số thuê bao nào đó bằng phần mềm lên chiếc SIM đó để có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng hoàn toàn bình thường. Việc thay đổi cũng rất nhanh chóng, dễ dàng, người dùng không cần lo một khi đã cài số lên eSIM là sẽ phải gắn bó lâu dài với thuê bao đó.

Hiện tại chỉ có một số dòng iPhone như iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR mới hỗ trợ được eSIM, ngoài ra người dùng cần nâng cấp iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 12.1 mới có thể kích hoạt được eSIM. Và rất tiếc, iPhone Lock vẫn chưa hỗ trợ được eSIM tại thị trường Việt Nam. Hai nhà mạng đã hỗ trợ eSIM đó là Viettel và VinaPhone còn MobiFone thì chưa.

Tuy nhiên cả 2 nhà mạng này mới chỉ cho trải nghiệm với một lượng khách hàng nhất định, VinaPhone thông báo sẽ hỗ trợ hòa mạng eSIM tại nhà. Khách hàng chỉ cần đăng ký online tại trang web eSim, nhân viên VinaPhone sẽ hỗ trợ hòa mạng và đăng ký thông tin thuê bao tại nhà mà không cần ra điểm giao dịch.

Với Viettel, trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp (mở cửa trong suốt dịp Tết Nguyên đán), và sẽ sớm hỗ trợ việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.

Thay vì nhận được thẻ SIM vật lý, tới đây khách hàng Viettel có thể chọn cách đăng ký trực tuyến để nhận được mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy). Người dùng chỉ cần mang CMND ra các đại lý Viettel trên toàn quốc để yêu cầu cấp mới eSIM hoặc nâng cấp từ SIM truyền thống lên eSIM.

Các bước cài đặt eSIM lên iPhone:

Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 2
 
Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 3
 
Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 4
 
Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 5
 
Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone XS/XS Max và XR ảnh 6

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

Để phân biệt đâu là eSIM và đâu là SIM vật lý theo máy, người dùng nên đặt tên cho eSIM sau khi kích hoạt, chi tiết như sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > Chọn vào tên măc định của eSIM > Thay đổi tên và lưu lại.

Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

Để thiết lập 1 số cố định cho việc truy cập dữ liệu mạng, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di Động > Dữ liệu di động > Chọn số điện thoại (SIM) muốn dùng mặc định cho việc truy cập mạng.

Cách xóa eSIM trên iPhone

Để xóa dữ liệu eSIM trên iPhone, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục