Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android

Chia sẻ
 

Ngoài chụp ảnh thì quay video hiện nay cũng là một xu hướng rất phổ biến và để tiện nhất trong việc hậu kỳ, dưới đây sẽ là những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android

Beatleap
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 1
Beatleap cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa video theo nhịp điệu của âm thanh bạn đưa vào, ứng dụng sẽ tự tạo ra các hiệu ứng hoặc phong cách đặc biệt làm chậm hoặc tăng tốc video theo âm nhạc. Với công nghệ máy học trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng cho phép bạn chọn các clip bạn muốn và kết hợp chúng với nhạc bạn chọn.
Nó cũng có một số bộ lọc như VCR, Glitch và Film, tăng cường ánh sáng kèm 20 công cụ và hiệu ứng chỉnh sửa, 50 bộ lọc, 1.000 bài hát chuyên nghiệp để đưa vào video, tự động cắt và trộn clip theo bản nhạc đã chọn. Epidemic Sound cung cấp thư viện âm thanh cho ứng dụng.

iOS

Adobe Premiere Rush
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 2
Adobe Premiere Rush cho phép bạn quay, chỉnh sửa và chia sẻ video trên smartphone với mọi nền tảng. Các tính năng chỉnh sửa bao gồm kéo và thả video, âm thanh, đồ họa và ảnh, cùng với việc tăng cường màu sắc, tiêu đề, … Bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, thêm nhạc, thuyết minh và sử dụng các công cụ nâng cao được hỗ trợ bởi công cụ AI Sensei của Adobe để cân bằng âm thanh, giảm tiếng ồn và tự động làm mờ. Video cuối cùng cho phép bạn thay đổi kích thước tỷ lệ khung hình để phù hợp với các nền tảng như Instagram, Facebook và YouTube.

iOS/ Android

iMovie
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 3
iMovie là ứng dụng tích hợp sẵn vào máy tính Apple. Điểm nổi bật của ứng dụng này đó là giao diện cảm ứng trực quan giúp những người mới bắt đầu cũng có thể nắm bắt. Apple cung cấp sẵn chủ đề, bạn có thể chỉnh sửa thêm bằng các bộ lọc, chuyển động nhanh, tua nhanh, thêm nhạc nền và hiệu ứng âm thanh. Khi hoàn thành video, bạn có thể dễ dàng chuyển dự án giữa iPhone, iPad hoặc Mac để tinh chỉnh thêm hoặc chỉnh sửa trên màn hình lớn. Sau đó, có thể lưu lại thành phẩm hoặc chia sẻ trên YouTube ở 4K hoặc 1080p với tốc độ lên đến 60 khung hình / giây.

iOS

Cyberlink PowerDirector
Ứng dụng này được biết đến với các tính năng và chất lượng sau: tạo phim, chia sẻ video, video nhạc và trình chiếu.
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 4
PowerDirector sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ như cắt, ghép và điều chỉnh xoay video, tất cả đều được hiển thị trên thanh công cụ rõ ràng để bạn có thể dễ dàng thao tác. Nhờ đó bạn có thể loại bỏ đi những đoạn đã quay không mong muốn hoặc liên kết những đoạn video lại với nhau. Một tính năng thú vị của ứng dụng đó là bạn có thể chèn thêm video, hình ảnh hoặc nhãn dán vào video đang chỉnh sửa một cách dễ dàng.
Bạn có thể thêm nhạc hoặc file ghi âm có sẵn trên điện thoại vào ứng dụng để làm sinh động hơn cho clip của mình. Tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy những giai điệu phù hợp thì cũng đừng lo, ứng dụng đã cung cấp sẵn một số nhạc mẫu để bạn có thể sử dụng nhanh chóng.
Ngoài những công cụ giúp bạn chỉnh sửa video, ứng dụng còn mang đến cho bạn rất nhiều bộ lọc hiệu ứng với đa dạng chủ đề như phong cảnh, chân dung, nghệ thuật,... để bạn có thể thỏa sức sáng tạo và biến hóa giúp cho video của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn.
Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video của mình lên YouTube và Facebook. Mặc định chỉ xuất được 720p nhưng khi mua bản quyền có thể nâng lên 1080p và 4K.

Android/ iOS

Vizmato
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 5
Vizmato là ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ với các tính năng cắt, thêm văn bản, bộ lọc, chủ đề, hiệu ứng hình ảnh và nhạc nền để chuyển đổi video của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Bạn cũng có thể tạo trình chiếu ảnh hình ảnh từ bộ sưu tập ảnh cá nhân, sử dụng hơn 40 hiệu ứng hình ảnh độc đáo, hơn 20 bộ lọc và chủ đề trực quan để cung cấp cho bộ phim của bạn những phong cách khác nhau, áp dụng một loạt các bộ lọc, chủ đề và fx video ngay lập tức trong khi ghi âm trong thời gian thực.

iOS/ Android

Quik
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 6
Quik là một trình chỉnh sửa video của GoPro nhưng không nhất thiết phải là video quay từ GoPro. Quik sẽ tự động tìm những phần hấp dẫn trong clip của bạn để thêm hiệu ứng chuyển tiếp và đồng bộ hóa mọi thứ với một bản nhạc. Bạn có thể thu thập tới 200 ảnh và video clip từ thư viện, album, Google Photos, Dropbox, GoPro Plus hoặc GoPro Quik Key và tùy chỉnh bằng văn bản và nhạc. Chỉ cần chọn ảnh và video, sau đó chọn một chủ đề như Action, Boxed, hay Flick để có thành phẩm nhanh chóng.

iOS/ Android

Horizon Camera
Với Horizon Camera, người dùng có thể chấm dứt tình trạng video bị thẳng đứng. Bây giờ bạn có thể ghi video theo chiều ngang trong khi giữ điện thoại ở chế độ chân dung. Ứng dụng hỗ trợ ghi độ phân giải VGA, HD, Full HD tùy thuộc vào thiết bị cùng khả năng ghi video với camera phía trước và sau linh hoạt. Ba lựa chọn chất lượng video để giúp quản lý bộ nhớ điện thoại, bao gồm: cao, trung bình và thấp.
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 7
Ngoài ra, Horizon Camera còn mang đến cho người dùng 3 chế độ cân bằng như: Flex, khung luôn luôn được điều chỉnh cho khung hình quan sát tối đa, xoay, khung cố định; Rotate - xoay khung vẫn được giữ cố định; Locked khóa tự động cân bằng bị vô hiệu hóa. Video được lưu trữ trong mục DCIM cho phép các ứng dụng khác truy cập chúng. Các ứng dụng khác có thể khởi động Horizon để quay video.

iOS/ Android

Filmora Go
Ứng dụng cung cấp cho người dùng những hiệu ứng hình ảnh đa dạng, đẹp mắt giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. Thêm và đó là những mẫu nhãn dán đáng yêu tạo điểm nhấn hay thể hiện cảm xúc của người dùng muốn nhắn gửi trong video.
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 8
Với các tính năng hiệu quả như cắt, ghép hay thêm chữ vào video mà ứng dụng cung cấp giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video ưng ý nhất. Những video sẽ trở nên độc lạ và ấn tượng hơn rất nhiều khi bạn sử dụng hợp lí và khéo léo những tính năng như tua ngược, quay chậm, tua nhanh thời gian,...

iOS/ Android

Kinemaster
Với khả năng xuất video lên đến 4k giúp độ sắc nét, độ chi tiết trên video cao nhờ mật độ điểm ảnh tăng gấp 4 lần và tốc độ khung hình 30fps, điều này giúp vide trở nên sắc nét và mượt mà hơn. Ngoài ra tính năng này còn rất khó xuất hiện trên các ứng dụng chỉnh sửa video, giúp ứng dụng trở nên đặc biệt và nhận được sự tin dùng của nhiều người.
Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iOS và Android ảnh 9
Bạn có thể lồng ghép vào những hiệu ứng âm thanh ưa thích của mình hay phù hợp với khung cảnh trong video để tạo nên video tuyệt vời. Các Equalizer được thiết lập sẵn cho người dùng thoải mái tạo ra những hiệu ứng. Các tính năng chỉnh sửa như cắt, ghép, thêm hiệu ứng âm thanh, bộ lọc màu đầy đủ.
Bạn có thể xuất video lên đến 4K, 2160p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục