Các ứng cử viên tổng thống Mỹ có phát ngôn đầu tiên

Chia sẻ
Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden đã đưa ra những phát biểu đầu tiên khá lạc quan về kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử.
 

Đầu tiên, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã có bài phát biểu trước người ủng hộ vào 0 giờ 30 sáng 4/11 (giờ địa phương) tại thành phố quê nhà Wilmington, bang Delaware.

Cựu Phó tổng thống Mỹ kêu gọi mọi người chờ đợi cho đến khi mọi phiếu bầu được kiểm để xác định người chiến thắng và đồng thời bày tỏ tự tin về kết quả cuối cùng. “Tôi tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, ông Joe Biden nói.

Các ứng cử viên tổng thống Mỹ có phát ngôn đầu tiên ảnh 1
Sau đó ít giờ, từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cũng tổ chức họp báo; ca ngợi kết quả dẫn đầu ở các bang chiến trường và tự tin đã “chiến thắng”.

Tổng thống Donald Trump nhắc đến chiến thắng của ông ở hai bang chiến trường Florida và Texas, nơi có lần lượt 29 và 38 phiếu đại cử tri. “Rõ ràng chúng ta đã chiến thắng cuộc bầu cử này”, ông khẳng định.

Cũng trong bài phát biểu, ông Donald Trump tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử năm nay có “gian lận” nhưng vẫn không cung cấp bằng chứng cụ thể như nhiều lần trước đó.

Hiện công tác kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành. Theo kết quả mới nhất, ông Joe Biden đang tạm dẫn trước với 238 phiếu đại cử tri, trong khi ông Donald Trump có 213 phiếu. Ứng cử viên Đảng Dân chủ cũng dẫn trước về số phiếu phổ thông với hơn 67 triệu phiếu, còn ứng cử viên Đảng Cộng hòa có trên 65 triệu phiếu.

theo Fox News

Trần Văn

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục