Các tính năng mới trên camera của Google Pixel 5: Phần mềm làm thay phần cứng

Chia sẻ
Camera của Google Pixel 5 không có sự thay đổi lớn nào về phần cứng nên mọi kỳ vọng sẽ đến từ tính năng phần mềm
Các tính năng mới trên camera của Google Pixel 5: Phần mềm làm thay phần cứng ảnh 1
Khá thất vọng khi camera của Google Pixel 5 không có sự thay đổi lớn nào về phần cứng, điểm nhấn chính đến từ camera tele 2X từ Pixel 4 đã được thay thế bằng camera siêu rộng 16MP mới với khẩu độ f / 2.2 và kích thước 1µm. Trong khi đó, camera chính vẫn không thay đổi so với Pixel 4, vẫn là cảm biến 12,2MP, kích thước 1/2,55 inch với khẩu độ f/1.7, Dual Pixel AF và OIS.
Các tính năng mới trên camera của Google Pixel 5: Phần mềm làm thay phần cứng ảnh 2
Nhưng cũng chớ thất vọng quá lâu vì Google đã bổ sung một số tính năng mới rất đáng chú ý cho sản phẩm mới. Đầu tiên, Google đã trang bị HDR+ với tính năng bù phơi sáng, Google hứa hẹn sẽ đem tới “những bức ảnh rõ ràng hơn, sắc nét hơn”. Đặc biệt người dùng có thể chụp ở chế độ chân dung với Night Sight. Hiện tại, không có nhiều smartphone có thể kết hợp hai tính năng này. Camera của Pixel 5 không chỉ phải tính toán chủ thể và tạo ra hiệu ứng bokeh hợp lý mà còn phải kiểm soát điều đó trong điều kiện thiếu sáng, một tính năng rất đáng chờ đợi.
Các tính năng mới trên camera của Google Pixel 5: Phần mềm làm thay phần cứng ảnh 3
Portrait Light là một tính năng mới cho phép bạn làm sáng khuôn mặt của chủ thể, chẳng hạn khi chụp ở những nơi ánh sáng tương phản mạnh, ngược sáng hoặc khuôn mặt lỡ bị tán cây làm tối đi. Bạn có thể chọn vị trí trong ảnh để bù sáng thủ công vào khuôn mặt của đối tượng nên không sợ mặt mình đủ sáng nhưng người khác lại cháy sáng. Tính năng mới này cũng sẽ hoạt động với những hình ảnh đã chụp trước đó thông qua bản cập nhật trên Google Photos.
Cuối cùng, trong phần quay video, có 3 chế độ chống rung mới, Locked, Active và Cinematic Pan. Cinematic Pan chính là chế độ được Google tập trung vào nhiều nhất trong buổi giới thiệu. Họ đã tham khảo từ các đạo diễn Hollywood và các video YouTube về điện ảnh để tạo ra Cinematic Pan. Chế độ này về cơ bản sẽ quay ở tốc độ 60 khung hình / giây và sau đó làm chậm 2 lần để tạo ra những video mượt mà hơn, mang tính điện ảnh hơn.
Dù phần cứng không đổi nhưng những tính năng trên cũng khiến cho camera của Pixel 5 rất đáng để thử.
Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục