Các thiết bị Microsoft Surface gặp vấn đề về Wifi trong bản cập nhật mới nhất

Chia sẻ
Microsoft gần đây đã cập nhật driver Wi-Fi và Bluetooth trên nhiều thiết bị Surface. Tuy nhiên, thay vì được cải thiện hiệu suất, kết nối Wi-Fi ngay sau đó đã gặp phải lỗi.

Các thiết bị Microsoft Surface gặp vấn đề về Wifi trong bản cập nhật mới nhất ảnh 1

Vấn đề này được phát hiện trên một số sản phẩm dòng Surface Book, Surface Pro 6 phiên bản mới nhất, Surface Pro 5 và Surface Laptop 2. Lỗi xuất phát từ driver Wi-Fi và Bluetooth của Marvell (v15.68.17013.110) được cập nhật không chỉ cho Surface Pro 5 và 6 mà còn cho tất cả các mẫu Surface Book và Surface Laptop.

Sau khi cập nhật driver, một số người dùng phản hồi rằng họ đã mất kết nối với Wi-Fi 5GHz trên thiết bị Surface. Một số khác còn nói rằng Wi-Fi trên thiết bị đã bị hỏng hoàn toàn (cả hai băng tần 2,4GHz và 5GHz).

Phiên bản driver trước không gặp phải hiện tượng này nên chắc chắn lỗi là do bản cập nhật mới. Hiện Microsoft chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về vấn đề và cũng chưa rõ sẽ có bao nhiêu thiết bị có thể bị ảnh hưởng, mặc dù tại thời điểm hiện tại không có quá nhiều khiếu nại.

Ngoài ra, firmware mới được cập nhật cho Surface Pro 5 và 6 không chỉ bao gồm những cải tiến về Wi-Fi mà còn hứa hẹn sẽ cho thời lượng pin tốt hơn.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục