Các smartphone thuộc chương trình Android One sẽ được nâng cấp phần mềm trong 2 năm

Chia sẻ
Những sản phẩm này sẽ không có các tính năng phần mềm của các hãng thứ 3, nhưng sẽ đảm bảo có những cập nhật mới nhất đến từ Google.
Các smartphone thuộc chương trình Android One sẽ được nâng cấp phần mềm trong 2 năm ảnh 1
Google mở chương trình Android One từ năm 2014, dành cho các sản phẩm của bên thứ 3 muốn sử dụng Android gốc chứ không cài sẵn các giao diện bên ngoài. Vào tháng 2 năm nay, Google thông báo rằng tất cả các smartphone thuộc chương trình này sẽ được cập nhật hệ điều hành trong 2 năm, và nhận các bản vá lỗi trong vòng 3 năm.
Nhưng mới đây, một vài đăng trên Reddit đã làm người dùng 'tá hỏa', vì Google đã xóa dòng thông báo này trên website chính thức của mình. Google đã lên tiếng và khẳng định lại một lần nữa, hãng vẫn sẽ giữ nguyên chính sách này. Theo như đại diện của hãng" "Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, hãng sẽ luôn cung cấp những hệ điều hành mới nhất của mình trong vòng 2 năm đối với tất cả các sản phẩm Pixel và smartphone của hãng thứ 3 trong chương trình Android One".

Hiện tại có các sản phẩm là Nokia 7.1, Motorola One Power, Xiaomi Mi A2 và Infinix Note 5 vẫn đang được cập nhật thường xuyên. Trong năm 2019, có lẽ sẽ còn nhiều hãng ra mắt các smartphone Android One nhằm nhận được những bản cập nhật sớm nhất, mà không phải tự tay tùy chỉnh UI để rồi lỡ hẹn cập nhật phần mềm với người dùng.

Theo Gizmochina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục