Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ?

Chia sẻ
Độ tuổi của các Avengers trong MCU thường là yếu tố ít được khán giả để ý và lưu tâm.
Sau một thời đại bùng nổ của đội ngũ siêu anh hùng thời kỳ đầu, Vũ trụ điện ảnh Marvel đang hướng tới việc trẻ hóa đội hình nhằm chào đón thế hệ khán giả mới theo chu kỳ thập kỷ. Tuổi tác của MCU từ lâu đã là vấn đề với rất nhiều câu chuyện phong phú xoay quanh, một số vị thần tỏ ra bất tử, trong khi những phàm nhân, người thì bị đóng băng, người thì đánh mất 5 năm cuộc đời do ảnh hưởng của cú búng tay.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 1
Nhưng thực sự để nói về độ chặt chẽ và logic trong timeline mà Marvel Studios đã xây dựng, chỉ có thể dùng từ “đỉnh”. Hiện tại dòng thời gian chính của MCU đang diễn ra là năm 2023, thời điểm đám tang Tony Stark vừa diễn ra và trùng khớp với kết thúc Phase 3 trong Spider-Man: Far From Home.
Đội OG6, những kẻ báo thù đầu tiên
Bắt đầu với biểu tượng số một của các siêu anh hùng hiện đại trên màn ảnh, Tony Stark. Sau khi được lựa chọn làm khởi điểm cho hành trình vạn dặm xa xôi của MCU vào 2008, tỷ phú công nghệ đã trải qua hơn một thập kỷ gắn bó với thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên nhiều khán giả đôi khi bị cuốn vào những trận chiến của Người Sắt mà không hay Tony đã bao nhiêu tuổi, chỉ biết là sau một thời trai trẻ phiêu bạt, Tony đã lập gia đình với Pepper Potts và có cho mình cô công chúa nhỏ Morgan. Trên thực tế, Tony Stark sinh năm 1970 và khi hi sinh bản thân trong Avengers: Endgame, Tony đã 53 tuổi.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 2
Đối trọng và cũng là chiến hữu thân thiết nhất của Tony trong MCU là Steve Rogers a.k.a. Captain America cũng có một sự thật khá thú vị về độ tuổi. Về mặt kỹ thuật, Cap đã sinh ra từ năm 1918 và vào trận chiến ở Avengers Coumpound, anh đã đã 105 tuổi. Đây chính là cách mà Steve nhận thức về cuộc sống của mình trong hiện tại, Captain America: The Winter Soldier có một hội thoại giữa Steve và Natasha, Captain đã nói "Tôi 95 tuổi và tôi không chết". Thực tế Steve bị đóng băng vào năm 1945, ở độ tuổi 27, và bắt đầu già đi một lần nữa khi anh thức dậy vào năm 2012 ngay trước thềm The Avengers, vậy nên đúng theo vòng tuần hoàn của cơ thể sinh học, Cap mới chỉ 38 tuổi trong suốt sự kiện của Avengers: Endgame. Marvel Studios cũng rất cẩn trọng trong việc logic hóa câu chuyện tuổi tác của Cap khi kịch bản của bộ phim lưu ý rằng Steve đã 112 tuổi khi trao lại chiếc khiên cho Falcon vào cuối phim, hoàn toàn hợp lý với khoảng thời gian Cap quay về quá khứ năm 1949, dưới thân xác một người 38 tuổi và sau đó sống thêm 74 năm nữa cùng Peggy.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 3
Thor trong Avengers: Infinity War đã tình cờ tuyên bố rằng mình đã 1.500 tuổi vậy nên tính toán theo cách giản đơn nhất, Odinson béo đã 1,505 tuổi trong Avengers: Endgame.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 4
Natasha Romanov sinh năm 1984 và quá khứ của đả nữ người Nga sẽ được bật mí trong Black Widow (2020), tại Avengers: End Game, Nat đã không có cơ hội tham gia trận đánh khi hy sinh để đổi lấy Soul Stone. Black Widow 39 tuổi trong Avengers: Endgame, mặc dù khá xoắn não khi về mặt kỹ thuật vào năm 2014 cô đã chết trên Vormir. Đồng nghiệp thân thiết nhất của cô, Hawkeye thì vẫn chưa được bật mí ngày sinh nhật trong MCU.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 5
Theo The Incredible Hulk đã bị lãng quên, Bruce Banner sinh năm 1969, và đã tròn 54 tuổi trong Avengers: Endgame. Tuy phim chưa có sự xác nhận xung quanh phiên bản của Mark Ruffalo nhưng sẽ thật hợp lý khi Bruce và Tony chia sẻ chung độ tuổi bởi sự ăn ý trong các cuộc hội thoại giữa đôi bên.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 6
Những anh hùng may mắn không bị cú búng tay xóa sổ
Carol Danvers/Captain Marvel: Được sinh ra vào khoảng năm 1960, và siêu năng lực hấp thụ từ đá vô cực năm 1989 khiến quá trình lão hóa cơ thể của Carol hoàn toàn biến mất. Trên thực tế, đồng hồ sinh học của Captain Marvel cũng không tuân theo những năm mặt trời bởi nhiệm vụ của cô là đảm bảo sự an toàn của cả vũ trụ. Vì vậy theo lý thuyết, Carol đã 60 tuổi trong Avengers: Endgame nhưng ngoại hình của cô vẫn được giữ ở tuổi 30.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 7
Scott Lang/ Ant Man: khá hài hước khi Thanos hoàn toàn vô dụng trước Người Kiến, mắc kẹt trong thế giới lượng tử trong năm năm nơi thời gian thực sự là phạm trù khó hiểu, nhìn cách mà Janet trở lại trong Ant Man and The Wasp, sẽ khó có một kết luận cụ thể cho độ tuổi của siêu anh hùng giải trí này.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 8
Nebula: Là robot nên tuổi tác hoàn toàn vô nghĩa với cô, thậm chí Marvel Studios cũng chưa bao giờ đề cập đến thời điểm mà cô được tạo ra trong quá khứ.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 9
Gamora: Gamora xuất hiện trong Avengers: Endgame là phiên bản của năm 2014, và một dòng thời gian khác chắc chắn đã được tạo ra. Độ tuổi của Gamora được gắn với cụm từ mà hiện tại vẫn chưa được MCU giải đáp theo góc độ ở trái đất “24 Zehoberi”.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 10
Rocket Raccoon: Như chính Rocket đã nói, gấu mèo không có tuổi thọ dài, nhưng đã chín năm trôi qua giữa Guardians of the Galaxy và Avengers: Endgame, vì vậy có lẽ Racoons ở đâu đó trong phạm vi, già theo tiêu chuẩn gấu mèo nhưng trẻ theo thước đo của con người.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 11
Rhodey/ War Machine: Huy hiệu của James Rhodes trong Người sắt chỉ ra năm sinh vào 1968 của anh ta. Vậy là War Machine “Rox” đã 55 tuổi ở Endgame, giống như Bruce Banner, nhân vật Rhodey cũng đã phải recast ngay sau phần đầu tiên.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 12
Những cái tên xấu số ở chiều hướng ngược lại
Peter Quill/ Star Lord: Yondu bắt cóc Star-Lord vào năm 1988, khi anh 8 tuổi vậy nên Quill trở lại trong Endgame với độ tuổi 38 trẻ trung.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 13
T'Challa/ Black Panther: Vị vua của Wakanda gần như bỏ lỡ cơ hội để được sinh ra vào thế hệ millennials, Người hâm mộ đã ước tính rằng Black Panther sinh năm 1980 và vì mất năm năm cho The Blip, T’Challa cũng 38 tuổi trong lần trở lại Endgame, giống như Star-Lord.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 14
Doctor Strange: Hiện vẫn chưa có một thông báo chính thức cho độ tuổi của phù thủy tối thượng nhưng mọi thứ có thể sẽ khác sau phần phim solo thứ 2, Doctor Strange in the Multiverse Of Madness cùng Wanda Maximoff.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 15
Wanda Maximoff/ Scarlet Witch: Hawkeye đã mỉa mai rằng "you wanna mope, go to high school" với Wanda trong Captain America: Civil War về việc ủ rũ là dành cho thanh thiếu niên chứ không phải người lớn. Khi Wanda và Pietro lên 10 tuổi, ngôi làng của họ đã bị tấn công bởi những người sử dụng vũ khí do Stark Industries chế tạo, Tony Stark đóng cửa mảng miếng kinh doanh này của công ty vào năm 2008. Vậy nên nếu sự kiện này xảy ra vào khoảng thời gian đó, Scarlet Witch mới ở độ tuổi rất trẻ trung, hơn 20 một chút trong các sự kiện của Endgame.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 16
Bucky Barnes/ Winter Soldier: Giống như Cap, Bucky sinh năm 1917, và bị đóng băng năm 1945, thức dậy một vài lần sau quá trình tẩy não để thực hiện các nhiệm vụ của Hydra. Trên mặt lý thuyết, Bucky đã 101 tuổi khi Thanos lụy tàn.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 17
Peter Parker/Spider-Man: Người Nhện tuổi teen mới chỉ 17 tuổi trong Avengers: Endgame.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 18
Shuri: Em gái thiên tài của T'Challa đã 18 tuổi trong Black Panther, và vậy nên 19 tuổi là thời điểm mà nhân vật thông minh nhất MCU bị tan biến sau cú búng tay hủy diệt.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 19
Sam Wilson/ Falcon: Tuổi của Falcon hiện chưa từng được đề cập trong MCU và mọi thông tin sẽ được cập nhật sau series The Falcon and The Winter Soldier trên Disney +.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 20
Vision: Là AI J.A.R.V.I.S. đã được nhân cách hóa vào năm 2015, vì vậy Vision về mặt kỹ thuật là đứa trẻ ba tuổi với sức mạnh khủng bố và mang bộ não tiên tiến nhất trên địa cầu.
Các siêu anh hùng Marvel đã bao nhiêu tuổi khi đánh nhau với Thanos ở Avengers: Endgame ? ảnh 21
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục