Các rạp chiếu phim của Châu Âu nối đuôi nhau “tắt đèn”

Chia sẻ
Thảm cảnh của các rạp phim Trung Quốc đang được tái hiện ở khắp châu Âu khi các rạp phim nối đuôi nhau “tắt đèn”.

Theo The Hollywood Reporter, các rạp chiếu lớn nhỏ trên khắp Tây Ban Nha, Đan Mạch, Na Uy, Hy Lạp, Ý và Ba Lan sẽ đóng cửa hoàn toàn trong ít nhất hai tuần. Ngoài ra, tại kinh đô ánh sáng - Pháp, các nhà hát cũng như rạp chiếu vẫn sẽ mở cửa, nhưng các cuộc tụ tập với quy mô hơn 100 người bị cấm, điều đó có nghĩa là các rạp chiếu cũng sẽ phải chịu sự ảnh hưởng lớn đến doanh thu.

 

Các rạp chiếu phim của Châu Âu nối đuôi nhau “tắt đèn” ảnh 1
Các rạp chiếu chật ních người chỉ còn trong quá khứ

Mặc dù chưa công bố, Thụy Điển, Phần Lan và Bỉ có thể sẽ có những động thái tương tự trong một vài ngày tới. Chỉ có hai thị trường điện ảnh lớn là Hoa Kỳ và Anh vẫn sẽ mở cửa bình thường để trình chiếu những bom tấn điện ảnh.

Trước sự bùng nổ của coronavirus, Mulan và The New Mutants của Disney đã được rút ra khỏi lịch phát hành. Universal thì hoãn James Bond: No Time to Die đến 7 tháng còn Fast 9 là tận 1 năm. Sony ngay sau đó cùng di chuyển thời gian phát hành của Peter Rabbit 2: The Runaway từ tháng 4 đến tháng 8. Đỉnh điểm là việc tác phẩm mới nhất của Tom Hanks đã ngừng hoạt động khi nam diễn viên cùng vợ và một số người trong đoàn làm phim có kết quả dương tính với coronavirus.

 

Các rạp chiếu phim của Châu Âu nối đuôi nhau “tắt đèn” ảnh 2
Các Dị Nhân được mong đợi lại delay lần nữa

Đại dịch toàn cầu đã làm rung chuyển nền công nghiệp điện ảnh toàn thế giới, và có lẽ mọi chuyện tồi tệ nhất vẫn chưa dừng lại chừng nào Covid-19 chưa bị khống chế.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục