Các phiên bản tiêu chuẩn của Apple 'mồi nhử'

Chia sẻ
Cần cân nhắc kỹ trước khi mua những phiên bản tiêu chuẩn của bất kỳ thiết bị Apple nào.
Trong chính sách bán hàng của mình, Apple luôn đưa ra những mức giá khá hấp dẫn dành cho những phiên bản tiêu chuẩn nếu đem so với những bản cao cấp hơn. Chẳng hạn như giá khởi điểm cho iPhone 13 chỉ là 799 USD nhưng khi nâng lên iPhone 13 Pro, giá đã là 999 USD. Ngoài ra, hãng cũng giảm giá các sản phẩm cũ khi sản phẩm mới ra mắt. Vậy thì, phiên bản thấp nhất của Apple là món hời hay là mồi nhử?
Các phiên bản tiêu chuẩn của Apple 'mồi nhử' ảnh 1
Những mức giá thấp dành cho phiên bản tiêu chuẩn luôn đi kèm với những cắt giảm mà nếu bạn không để ý sẽ rất dễ gặp những trải nghiệm không tốt sau khi mua hàng. Điều này thấy rõ ràng trên bản tiêu chuẩn của MacBook Air M2 mới ra mắt cách đây không lâu. Với phiên bản này, tốc độ đọc và ghi đối với SSD 256GB kênh đơn của máy chậm hơn 50% so với tốc độ của phiên bản cao cấp hơn và không có cách nào để khắc phục. Vì vậy nếu mua bạn nên mua phiên bản 512GB có giá 1.499 USD hoặc mua Air M1 được giảm giá thay vì bản rẻ nhất của năm nay.
Dòng sản phẩm iMac cũng có cách làm tương tự. Phiên bản rẻ nhất (1.299 USD) của iMac 24 inch nghe có thể rất hấp dẫn với màn hình 4,5K giống như mẫu 1.499 USD và bộ xử lý M1 mạnh mẽ. Nhưng điều Apple không nói đó là phiên bản này không có cục nguồn với cổng cắm ethernet, thiếu bàn phím Touch ID, có ít tùy chọn màu sắc và cổng hơn, đồng thời chỉ có một quạt nên hiệu suất thấp hơn và nhiều tiếng ồn hơn khi chạy nặng. Những cắt giảm đó có xứng đáng với mức giá rẻ hơn khoảng 200 USD hay không.
Các phiên bản tiêu chuẩn của Apple 'mồi nhử' ảnh 2
Apple còn ‘mồi chài’ rất giỏi khi vẫn trưng bày Apple Watch Series 3 tại Store trong khi chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt Series 8. Khách hàng có thể khá sốc khi nhìn thấy mức giá cao của sản phẩm mới và nhanh chóng chốt thế hệ cũ giá mềm hơn nhiều nhưng sau đó họ không biết rằng thế hệ cũ sắp không còn được hỗ trợ. Tương tự, AirPods 2 ra mắt từ năm 2019 vẫn được bán cho dù pin khá yếu và chất lượng không còn quá ngon, thế hệ mới làm tốt hơn nhiều. Và iPhone SE, mới được cập nhật trong năm nay, mức giá khá tốt nhưng thực sự đắt hơn so với thế hệ trước và không bổ sung nhiều tính năng hiện đại.
Vì vậy trước khi xuống tiền mua một thiết bị nào của Apple hãy chậm lại một chút, ngắm nghía những khác biệt, cắt giảm của phiên bản bạn đang nhắm có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
Theo Macworld

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục