Các phản diện MCU đã nói gì trước khi chết ?

Chia sẻ
Thất bại trong việc phục hận các siêu anh hùng, liệu dàn biên kịch của MCU đã cho những kẻ ác sẽ trăn trối điều gì trước khi trút hơi thở cuối cùng. 
Sở hữu công thức làm phim đặt nặng tầm ảnh hưởng của nhân vật phản diện trung tâm, MCU thật sự đã làm triệt để điều này trong cả ba giai đoạn: triển khai, xây dựng và hồi kết cho mỗi cái tên được lựa chọn. Đôi khi họ tạo ra những phản diện mang cá tính chiến đấu và dã tâm mạnh mẽ nổi bật như Thanos, Hela hay Yellow Jacket, nhưng nhiều lúc lại độc đáo và bình thường đến mức khó nắm bắt, trường hợp của Loki hay Killmonger có thể được lấy làm ví dụ. Màu sắc không hề trùng lặp dẫn đến việc mỗi cá nhân sẽ để lại cá tính độc nhất của mình kể cả trong những lời nói cuối cùng trước khi lìa đời.
Các phản diện MCU đã nói gì trước khi chết ? ảnh 1
1, Obadiah Stane, phản diện đầu tiên của MCU
"How ironic, Tony. Trying to rid the world of weapons, you gave it its best one ever. And now, I'm gonna kill you with it." / Dịch: Thật mỉa mai, Tony, cố gắng thoát ra khỏi thế giới vũ khí, nhưng lại tạo ra vũ khí tốt nhất, và bây giờ tao sẽ dùng nó để giết mày/

Được giới thiệu ban đầu như một cố vấn kinh doanh thân cận với Tony tại Stark Industries, nhưng với quan điểm mà gã cảm thấy là “ngu ngốc” của Iron Man sau khi sống sót vượt qua cuộc bắt cóc ở sa mạc, Stane sinh ra sự thèm muốn sức mạnh của bộ giáp và sẵn sàng hãm hại Tony. Một công đôi việc khi vừa thâu tóm được vũ khí mạnh có tính hủy diệt nhất của nhân loại, vừa nắm mọi quyền hành của công ty trong tay. Theo nhiều cách khác nhau, Tony Stark dành toàn bộ quãng thời gian còn lại trong MCU chỉ để vật lộn với di sản của chính mình, cố gắng sử dụng trí tuệ bị nguyền rủa để bảo vệ thế giới ngay cả khi sự kiêu ngạo của bản thân luôn là một vấn đề. Nói cách khác, Stane qua lời nói cuối cùng, đã chạm đúng tâm can của Tony và muốn chính anh thừa nhận điều đó.
2, Aldrich Killian
Phải mất ba bộ phim Iron Man trước khi một trong những ác nhân nổi tiếng nhất của nhân vật chính được xuất hiện, Mandarin. Nhưng tất cả chỉ là một cú lừa khổng lồ đến từ Marvel Studios, khi gã khủng bố chỉ là một cây hài và kẻ giật dây mọi thứ chính là Aldrich Killian, một sai lầm đến từ quá khứ quay lại báo thù Tony.

Ở cuối trận chiến mà trước đó thực sự là bữa tiệc của CGI, Iron Man gần như bại trận khi mà Killian tỏ ra bất tử. Trước khi bị Pepper Potts kết liễu đầy bất ngờ, gã đã hét lên "I am the Mandarin!"/ Dịch: Ta là Mandarin. Có thể hiểu lời nói của Killian sau cùng vẫn xuất phát từ trái tim nhà khoa học ngày xưa, muốn được mọi người công nhận, đặc biệt là sự chú ý từ kẻ kiêu ngạo như Tony. Tuy nhiên các fan cũng sẽ không phải chờ quá lâu để được chiêm ngưỡng Mandarin phiên bản authentic, khi “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” sẽ sớm được ra mắt.
3, Ultron, phản diện đuối nhất của các Avenger
Avengers: Age of Ultron là một bộ phim dành nhiều thời gian khai thác cái tôi lớn của các siêu anh hùng và nhân vật trung tâm còn ai khác ngoài, Tony Stark. Sau khi chấp nhận sai lầm sinh ra từ sự bảo thủ của mình, Stark cùng các Avenger khác chiến đấu với đội quân robot của Ultron và kéo theo nhiều hệ lụy sau này.

Khi Ultron cố gắng thuyết phục Vision rằng nhân loại sẽ là những kẻ sau cùng hứng chịu hậu quả bất kể Android, hay siêu anh hùng làm gì, Vision thừa nhận điều đó có thể đúng. Lời nói cuối cùng của Ultron là "You're unbearably naive."/ Ngươi ngây thơ đến khó tin, đổi lại Vision chỉ trả lời một cách đầy mỉa mai , "Well, I was born yesterday"/ Dịch: Tôi mới được sinh ra vào ngày hôm qua mà, sau đó kết liễu Ultron một lần và mãi mãi.
4, Erik Killmonger, ác nhân xuất sắc nhất MCU từng sản sinh
Killmonger là một Wakandan khi sinh ra, nhưng được nuôi lớn lên bởi nước Mỹ đầy bất công đối với người da màu. Và cho đến khi kết lại Black Panther, khán giả vẫn tồn đọng trong tâm trí nỗi băn khoăn, Erik có thực sự là một phản diện hay không ?

Chính T'Challa dù đã đánh bại Killmonger nhưng đã hoàn toàn bị cảm hóa với chính người anh em họ của mình, và cố gắng chữa lành vết thương cho kẻ ban đầu là đối trọng của mình. Killmonger ngắm nhìn hoàng hôn tại quê nhà lần đầu tiên trong đời và thốt lên từng lời trăn trối đầy sâu sắc: “Just bury me in the ocean, with my ancestors that jumped from the ships, because they knew death was better than bondage."/ Dịch: “ Cứ chôn ta trong đại dương, cùng với những tổ tiên đã nhảy khỏi tàu, vì họ biết cái chết còn hơn là việc bị cầm tù”.
5, Quentin Beck/ Mysterio
Spider-Man: Far From Home hoạt động khá tốt như một cuộc phiêu lưu độc lập của Người Nhện, nhưng cũng đồng thời phát triển câu chuyện kép “hậu cái chết của Tony Stark” khá trơn tru. Quentin Beck là kẻ thù lần này của Peter Parker, và trên thực tế là nhân vật của Jake Gyllenhaal đã có sân khấu rất sáng. Khi trút hơi thở cuối cùng, Beck đã cảnh báo Peter, "People need to believe, and nowadays ... they'll believe anything."/ Dịch: Mọi người cần niềm tin, và ngày nay, họ sẽ tin bất cứ điều gì. Không lâu sau đó, chính đoạn băng ghi hình mà hắn tung ra đã phanh phui thân phận thật của Spider-Man, đồng thời mọi thứ trong camera diễn ra như đã kể lại khung cảnh Người Nhện đã xuống tay hãm hại Mysterio.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục