Các nhà sản xuất chip Trung Quốc không thể làm Samsung lo sợ

Chia sẻ
Khoảng cách công nghệ trong mảng bán dẫn mà Samsung đang dẫn đầu không dễ bị thu hẹp bằng những đầu tư ngắn hạn từ phía Trung Quốc.

Các nhà sản xuất chip Trung Quốc không thể làm Samsung lo sợ ảnh 1
Các nhà sản xuất từ Trung Quốc đang chạy đua với Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu và bây giờ họ đã có dấu hiệu quyết liệt hơn đe doạ tới vị thế dẫn đầu của Samsung ở mảng bán dẫn. Quốc gia này tiêu thụ gần 1/5 nguồn cung DRAM toàn cầu và đang muốn tài trợ cho việc thành lập các nhà sản xuất bộ nhớ nhằm giúp giảm tỷ lệ nhập khẩu và thiết lập nền tảng của Trung Quốc trong lĩnh vực sinh lợi này.


Samsung đã không nhắm mắt làm ngơ với những động thái từ phía Trung Quốc. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã và đang tăng cường đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực bán dẫn trong nhiều năm qua. Công ty đang sử dụng khả năng tài chính lớn mạnh của mình để đè bẹp các đối thủ sản xuất chip khác. Quan trọng, công ty đang ở một vị trí đủ mạnh để không cảm thấy bị đe dọa bởi nhà sản xuất Trung Quốc.


Samsung nỗ lực nới rộng khoảng cách với các đối thủ


Kim Ki-nam, người đứng đầu các đơn vị kinh doanh chip của Samsung cho biết, đã đánh giá thấp mối đe dọa từ các đối thủ Trung Quốc trong phân khúc thị trường này. Ông chia sẻ trong cuộc họp cổ đông thường niên của Samsung rằng: "Rào cản kỹ thuật trong chip là tương đối cao so với các ngành công nghiệp khác, và nói thêm: " Phải mất nhiều thời gian hơn là đầu tư ngắn hạn để khắc phục những khó khăn đó".


Kinh doanh chip của Samsung đang đứng trước ngưỡng phát triển cực mạnh. Doanh thu của mảng đã đạt trên 100 tỷ USD trong năm qua, chiếm 45% tổng doanh thu của công ty vào năm 2017 cũng như chiếm đến 75% thu nhập hoạt động hàng năm của Samsung Electronics.


Vì vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung đang theo dõi chặt chẽ những gì các đối thủ Trung Quốc đang làm. Ki-nam đã đề cập rằng các công ty Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào tất cả các loại hình chất bán dẫn bao gồm cả các chip nhớ, nhưng cảnh báo rằng khoảng cách công nghệ không thể thu hẹp bằng những đầu tư ngắn hạn. Ông nói rằng, Samsung sẽ tập trung tất cả nguồn lực của mình để đảm bảo tiếp tục dẫn đầu ngành này.


Chiến lược của Samsung là mở rộng các sản phẩm DRAM 10nm thế hệ thứ 2 và tăng khoảng cách với các đối thủ bằng cách phát triển DRAM 10nm thế hệ thứ 3 và chip nhớ flash NAND thế hệ thứ 6 trong tương lai gần. Samsung cũng sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chip từ IoT, mạng 5G và ngành công nghiệp ô tô.

Theo Sammobile

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục