Các nhà phát triển ứng dụng không mặn mà với Google Glass

Chia sẻ
9 trong số 16 công ty có kế hoạch phát triển ứng dụng cho Google Glass đã tạm dừng những dự án của mình dành cho thiết bị từng được trông đợi này.
Các nhà phát triển ứng dụng không mặn mà với Google Glass ảnh 1

 

Là một trong những sản phẩm tiên phong cho thị trường thiết bị đeo thông minh nhưng mối quan tâm dành cho Google Glass đã không còn được như thời điểm ra mắt. Các đối tác hay nhà phát triển ứng dụng đã tập trung sang những thiết bị đeo khác.  Đơn cử như Twitter, thay vì tiếp tục theo đuổi Google Glass, công ty này đã chuyển hướng sang dòng đồng hồ thông minh chạy Android Wear.

Theo Reuters, Twitter chỉ là một trong 9 công ty khác đã tạm dừng các kế hoạch liên quan đến Google Glass. Nguyên nhân là do Google Glass còn nhiều hạn chế và không được nhận nhiều sự quan tâm của người dùng.

Những dự đoán dành cho Google Glass đã thay đổi. Từ một sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành thiết bị phổ biến nhưng nay Google Glass chỉ được số ít người dùng đón nhận. Thậm chí, một số người sở hữu Google Glass thế hệ đầu tiên đã đăng bán lại thiết bị trên mạng eBay với giá chỉ bằng một nửa mức giá 1500 USD mà họ đã phải chi ra. Kéo theo đó, kế hoạch phát hành phiên bản thương mại của Google Glass trong năm nay cũng đã được dời sang năm 2015.
Các nhà phát triển ứng dụng không mặn mà với Google Glass ảnh 2

 

Dù vậy, Google vẫn hi vọng sẽ bán được số lượng lớn kính thông minh Glass cho khách hàng doanh nghiệp, song hành cùng với đó vẫn có bản cá nhân như kế hoạch ban đầu. “Chúng tôi đang tự tin hơn bao giờ hết vào sự phát triển của thị trường wearables (thiết bị đeo được) mà kính thông minh Glass là một đại diện”, Chris O'Neill, trưởng bộ phận kinh doanh Google Glass cho biết.

Một phần của những vấn đề mà Google Glass đang gặp phải là sự kì thị của không ít người vì lý do liên quan đến quyền riêng tư, đặc biệt bởi những người sử dụng kính Google Glass có thể quay video và chụp ảnh mà người đối diện không hề biết điều đó đang diễn ra. Hiện tại, Google Glass cũng bị cấm tại một số nhà hàng vì lo ngại vấn đề trên.

Gia Phong - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục