Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì?

Chia sẻ
 

Thị trường điện tử tiêu dùng vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiếu hụt nguồn cung nhưng “máy tính bảng” sẽ trở thành từ khóa của thị trường điện tử tiêu dùng vào năm 2022.

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? ảnh 1
Nếu như năm 2021 là năm của những smartphone màn hình gập thì dự đoán năm 2022, “máy tính bảng” sẽ trở thành từ khóa của thị trường điện tử tiêu dùng. Trong 6 tháng đầu năm nay, Oppo, Vivo, Apple, Samsung, Lenovo, Huawei, Realme và các hãng smartphone khác đều đã ra mắt máy tính bảng của họ. Thị trường máy tính bảng ngày càng phong phú hơn, là điều tốt cho người dùng.

Tại sao ngày càng nhiều máy tính bảng ra mắt?

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? ảnh 2
Máy tính bảng của Google hé lộ trong hình ảnh Pixel 7 chính thức.
Theo báo cáo dữ liệu mới nhất do cơ quan nghiên cứu thị trường IDC công bố, trong quý đầu tiên của năm 2022, lượng xuất xưởng trên thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc là khoảng 74,2 triệu chiếc, giảm 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Các yếu tố như tác động của dịch bệnh khiến mức chi tiêu của người dùng hẹp lại, đồng thời sự nâng cấp cũng không lớn nên thị trường smartphone chậm tăng trưởng. Điều này đã khiến nhiều nhà sản xuất chuyển sang các thiết bị khác và máy tính bảng là một trong số đó.

Máy tính bảng có thể sẽ không trở thành lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn nhưng tầm quan trọng của nó bây giờ rất khác so với trước đây.

Google trở lại thị trường tablet

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? ảnh 3
Google đã đề cập tại I / O 2022 vào tháng 5 rằng họ sẽ quay trở lại thị trường máy tính bảng vào năm sau với những máy tính bảng Pixel bên cạnh smartphone gập. Khi Google đã làm máy tính bảng, có thể kỳ vọng những tính năng phần mềm, phiên bản hệ điều hành mới cho máy tính bảng sẽ được quan tâm hơn. Tin tốt là trong năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều tính năng hữu ích hơn và thậm chí là những thay đổi lớn trên máy tính bảng Android.

Xu hướng sắp tới cho máy tính bảng

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? ảnh 4
Samsung Galaxy Tab S8 Ultra.
Một số xu hướng của máy tính bảng sắp tới có thể thấy, đầu tiên là màn hình lớn hơn và chuyên nghiệp hơn. Có tin đồn rằng năm sau Apple sẽ ra mắt iPad 14,1 inch. Đầu năm nay, Tab S8 Ultra của Samsung là máy tính bảng màn hình lớn nhất từ trước đến nay với màn hình 14,6 inch. Màn hình lớn và phụ kiện đi kèm đẩy giá của những thiết bị này cũng đắt hơn.

Xu hướng thứ hai là sẽ có nhiều phần mềm chuyên nghiệp hơn trên nền tảng máy tính bảng. Cho đến ngày nay, nhiều ứng dụng không được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Vấn đề này sẽ được khắc phục trong thời gian tới. Hiện tại, ngay cả iPadOS cũng không tránh khỏi việc một số phần mềm có trải nghiệm không tốt. Khi một ứng dụng không được tối ưu hóa cho màn hình lớn, trải nghiệm của nó không vượt trội hơn những màn hình nhỏ là mấy.

Tiếp theo, với việc tối ưu hóa hệ thống của iPadOS và Android, việc bổ sung thêm nhiều chức năng và mở các giao diện, ứng dụng được điều chỉnh riêng sẽ thu được nhiều doanh thu hơn và thậm chí còn được chú ý.

Sự kết hợp giữa máy tính bảng, laptop và PC

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? ảnh 5
Trên thực tế, hầu hết các tín đồ công nghệ ngày nay đều có nhiều loại thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC hoặc laptop. Tuy nhiên, thường chúng không tương thích với nhau ngay cả khi cùng một thương hiệu. Những ai sử dụng cả macOS và iPadOS cũng có thể hiểu điều này. Nếu có thể kết hợp được những thiết bị này sẽ đem tới trải nghiệm làm việc, giải trí liền mạch hơn.

Tuy nhiên, Huawei đang thay đổi câu chuyện với khả năng làm việc liền mạch, đồng bộ giữa laptop và máy tính bảng. Các thương hiệu khác cũng bắt đầu làm điều tương tự chẳng hạn như Apple có tính năng Sidecar để sử dụng iPad như màn hình thứ hai cho máy Mac của bạn.

Với những thay đổi trên, khả năng sắp tới bạn cũng nên nghĩ tới sắm một chiếc máy tính bảng cho riêng mình.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục