Các hãng linh kiện gặp khó khi doanh số iPhone X không như mong đợi

Chia sẻ
Có vẻ như doanh số iPhone X không chỉ ảnh hưởng đến Apple mà còn cả những hãng linh kiện cung ứng bên thứ 3.

Các hãng linh kiện gặp khó khi doanh số iPhone X không như mong đợi ảnh 1

Để có một chiếc iPhone X hoàn thiện, Apple đã cần nguồn linh kiện từ khá nhiều công ty bên thứ 3. Trong tháng 11 vừa qua, chỉ có hãng sản xuất ống kính camera iPhone X Largan Precision có doanh thu tăng trưởng, nhưng ở mức rất thấp 0,05% và dự kiến sẽ lao dốc ngay trong tháng 12 này. Trong khi đó, các hãng cung ứng khác đang gặp khó với iPhone X chẳng hạn như: doanh thu Catcher (hãng cung cấp khung sườn, vỏ máy) giảm 10.4% và của General Interface Solutions (hãng cung cấp tấm nền cảm ứng) giảm 15,53%...

Nguyên nhân chính của sự sụt giảm nói trên là do lượng đơn đặt hàng linh kiện từ Apple thấp hơn 30% so với dự đoán và các công ty bên thứ 3 đang lo lắng đến viễn cảnh Táo Khuyết sẽ cắt giảm lượng iPhone X sản xuất ra thị trường trong quý đầu năm 2018. Các chuyên gia dự đoán cho rằng lượng iPhone X tung ra thị trường trong tháng 1 và tháng 2 năm sau sẽ tương đương sản lượng tháng 11 vừa qua và sẽ giảm từ tháng 3. 

Các hãng linh kiện gặp khó khi doanh số iPhone X không như mong đợi ảnh 2

Ngoài ra, nhu cầu iPhone X của người dùng cũng bị chững lại do nhiều tin đồn Apple sẽ ra mắt nhiều mẫu iPhone thú vị hơn vào năm sau. Cụ thể sẽ là một chiếc phablet màn hình OLED kích thước 6,5 inch và mẫu iPhone màn hình LCD kích thước 6,1 inch với thiết kế tràn viền. Tuy nhiên, trọng tâm nhất vẫn là giá bán sản phẩm khi theo nhiều tin đồn, các mẫu iPhone mới sẽ có giá giao động từ 650 đến 900 USD - mở ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng thay vì mẫu iPhone X giá rất đắt đỏ như hiện nay.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục