Các công ty cơ sở hạ tầng di động toàn cầu lựa chọn công nghệ 5G RAN của Qualcomm

Chia sẻ
Các xu hướng như tần số mmWave và vRAN, trong nhà và ngoài trời, đang phá vỡ các mô hình cơ sở hạ tầng truyền thống và tạo cơ hội cho đổi mới 5G được thúc đẩy bởi các công nghệ mạng linh hoạt, có thể mở rộng và hiệu quả cho trạn phát sóng di động thu nhỏ (Small Cells) và đầu vô tuyến từ xa (Remote Radio Heads) -
Qualcomm đã công bố nền tảng này vào tháng 5 năm 2018 và được nhiều nhà sản xuất cũng như các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng di động trên khắp thế giới đón nhận. Các đối tác trong hệ sinh thái của cơ sở hạ tầng không dây của Qualcomm nhận thấy rằng nền tảng truy cập vô tuyến mmWave của Qualcomm có nhiều tính năng tốt như giúp mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn. Hơn nữa, hệ số hình thức và mức công suất của nó được thiết kế để giải quyết các yêu cầu về mật độ ở trong nhà và ngoài trời đối với mạng 5G và nâng cấp mạng tốc độ 5G.
Các công ty cơ sở hạ tầng di động toàn cầu lựa chọn công nghệ 5G RAN của Qualcomm  ảnh 1
“Với sự phát triển liên tục cùng với sự ra đời của nền tảng 5G RAN, Qualcomm đặt mục tiêu cung cấp công nghệ cơ sở hạ tầng 5G mmWave tiên tiến để cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng 5G và đài phát thanh từ xa trên toàn cầu” Ông Durga Malladi, Phó Chủ Tịch và Tổng giám đốc của Qualcomm Inc., mảng 4G/5G cho biết. “Kết hợp với sức mạnh và tính linh hoạt để hỗ trợ công nghệ mạng truy cập vô tuyến ảo (RAN) và giao diện truy cập vô tuyến mở, nền tảng Qualcomm 5G RAN của chúng tôi được thiết kế để cho phép các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có khả năng giải quyết các vấn đề kết nối và tăng quyền truy cập cho người dùng vào các trải nghiệm di động đáng tin cậy và mạnh mẽ được kích hoạt bởi 5G. Chúng tôi rất vui mừng khi các nhà phát triển cơ sở hạ tầng 5G hàng đầu đang chọn nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các giải pháp mạng của họ. Chúng tôi rất tin tưởng và hào hứng trước cơ hội rộng mở trong tương lai”.
Airspan
“Việc sử dụng các sản phẩm Qualcomm® FSM ™ của Airspan trong việc phát triển phần mềm và phần cứng đã mang lại giải thưởng cho các sản phẩm trạm phát sóng di động thu nhỏ (small cell products) và minh họa quy mô mật độ 4G thực tế bằng cách sử dụng các trạm phát sóng thu nhỏ trong nhà / ngoài trời, phá vỡ các chiến lược triển khai mạng. Với Qualcomm 5G RAN Platfrom (FSM100xx), chúng tôi hiện đang hợp tác để cách mạng hóa các kiến thúc mời nhằm thích ứng linh hoạt với bất kỳ trường hợp sử dụng 5G nào và chúng tôi đang trên đường cung cấp hàng chục nghìn trạm gốc 5G vào năm 2020.” Giám đốc Giám đốc điều hành của Airspan Networks, Eric Stonestrom chia sẻ.
Altiostar
“Altiostar là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ và triển khai vRAN mở vì giải pháp của chúng tôi giúp các nhà khai thác di động (MNOs) xây dựng RAN hiệu suất cao giúp cải thiện sự linh hoạt của dịch vụ và góp phần mang lại lợi nhuận tốt hơn.” Thierry Maupile, Phó Chủ tịch Điều hành, Quản lý Chiến lược và Sản phẩm của Altiostar cho biết. “Một phần thành công của chúng tôi đến từ việc hợp tác với các người đi đầu trong ngành như Qualcomm, nơi cũng muốn đưa ra giá trị tương tự vậy. Hiệu suất của nền tảng Qualcomm 5G RAN kết hợp với phần mềm Open vRAN của Altiostar được thiết kế để cho phép khách hàng của chúng tôi xây dựng mạng của họ với mục tiêu có giải pháp hiệu suất cao nhất, linh hoạt nhất và tiết kiệm chi phí để cung cấp dung lượng và bảo hiểm cần thiết cho dịch vụ 5G. Sử dụng nền tảng quản lý thống nhất, điều phối và tự động hóa nền tảng quản lý vRAN mở của Altiostar, các nhà cung cấp dịch vụ di động dự kiến sẽ có thể xây dựng RAN hiệu suất cao để bảo mật quy mô của trang web của nhà cung cấp.”
Baicells
“Baicells, với kinh nghiệm rộng lớn của chúng tôi về các giải pháp không dây, đang nhắm đến việc thiết kế các giải pháp tích hợp 5G nhỏ gọn bằng cách sử dụng máy chủ Qualcomm 5G RAN để phục vụ đa dạng các ngành công nghiệp. Chúng tôi hy vọng những giải pháp này sẽ giải quyết sự thay đổi mô hình toàn cầu đối với các thiết bị cơ sở hạ tầng nhỏ và có thể triển khai dễ dàng.” Rick Harquer, Giám đốc Tiếp thị của Baicells Technologies cho biết.
Corning
Michelle Corarto, Phó Chủ tịch, Quản lý dòng sản phẩm không dây của Corning Optical Communications phát biểu “Mối quan hệ với Qualcomm trong việc phát triển 5G mmWave RAN được thiết kế để cung cấp cơ sở cho sự đổi mới về giá trị gia tăng. Chúng tôi đang tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm vượt trội cho người dùng trong không gian trong nhà, nơi tiêu thụ 80% lưu lượng di động, yêu cầu các nền tảng mở mà Corning có thể định hình để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật của các nhà khai thác di động lớn nhất.”
Radisys
“Radidys rất vui mừng khi tiếp tục được tham gia và hỗ trợ các thiết kế phần cứng và phần mềm của Qualcomm mà chúng tôi xem là rất quan trọng cho tương lai của cơ sở hạ tầng 5G. Đà sử dụng các giải pháp dựa trên phần cứng và phần mềm của Qualcomm ngày càng tăng giữa các khách hàng của chúng tôi.” Arun Bhikshesvaran, Giám đốc Điều hành của Radisys cho biết. “Radisys hoạt động tại sự giao nhau của mạng 4G/ 5G, Internet vạn vật, các công nghệ mở và hợp tác làm việc với các công ty như Qualcomm. Chúng tôi cam kết cung cấp phần mềm và dịch vụ thúc đẩy chuyển đổi mạng mở rộng cho khách hàng của chúng tôi và giúp tăng tốc thời gian triển khai mạng 5G của họ và tạo doanh thu.”
Rakuten
“ Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc với công ty công nghệ hàng đầu Qualcomm Technologies Inc. với mục tiệu tạo ra mạng di dộng đám mây ảo hoá hoàn toàn từ đầu đến cuối đầu tiên trên thế giới.” Tareq Amin, Giám đốc Công nghệ của Rakuten Mobile cho biết .”Nền tảng Qualcomm 5G RAN được thiết kế để cung cấp cho chúng tôi giải pháp hiệu quả, có thể mở rộng vùng phủ sóng cùng với dung lượng và cung cấp cho người đăng ký trải nghiệm 5G sáng tạo, đặc biệt.”
Samsung
“Mối quan hệ hợp tác sâu rộng của chúng tôi với Qualcomm là sự kết hợp để mang đến cả công nghệ 5G tiên tiến và mạng chất lượng cao cho các nhà mạng di động”. Ông Wonil Roh, Phó Chủ tịch Cấp cao và Người đứng đầu về Chiến lược Sản phẩm, Kinh doanh mạng của Samsung Electronics cho biết. “Giờ đây, Samsung rất vui mừng khi có thể mở rộng các tính năng hàng đầu và giải pháp cạnh tranh của mạng 5G tới những hotspot như trong toà nhà và ngoài trời, sử dụng nền tảng Qualcomm 5G RAN tiên tiến của Qualcomm để đáp ứng nhu cầu truy cập và dung lượng của khách hàng.”
Sercomm
“Là một nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu, chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Nền tảng Qualcomm 5G RAN được thiết kế để cung cấp sự đổi mới công nghệ để hỗ trợ các mạng thế hệ tiếp theo cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Qualcomm Technologies và hy vọng sẽ cung cấp các trạm phát sóng di động thu nhỏ mạng 5G (small cells) được triển khai dày đặc kịp thời để đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác di động (MNO).” Ben Lin, Giám đốc Công nghệ của Sercomm Corporation cho biết.
Small Cell Forum
“Là những người ủng hộ lâu năm của Small Cell Forum (SCF) và các nhà lãnh đạo được kính trọng trong ngành, chúng tôi rất vui khi thấy Qualcomm được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng di động quốc tế về trạm phát sóng di động thu nhỏ của SCF 2019 cho hạng mục 'Đổi mới nổi bật trong công nghệ và kiến trúc của trạm phát sóng di động thu nhỏ.” Sue Monahan, Giám đốc Điều hành của Small Cell Forum cho biết. “Giải pháp được hội đồng đánh giá độc lập công nhận về khả năng hỗ trợ các yếu tố rất nhỏ được thiết kế để cho phép các mạng được thu nhỏ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.”
T & W
“Trong hai năm qua, T & W đã sử dụng các nền tảng Qualcomm FSM 4G RAN (FSM90xx và FSM99xx) để cung cấp hơn một trăm trạm phát sóng di động thu nhỏ cho các nhà khai thác mạng hàng đầu. Bằng cách sử dụng nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM100xx), chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục câu chuyện thành công trên mạng 5G. Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà khai thác cấp 1 các trạm phát sóng di động 5G thu nhỏ tiên tiến và hiệu quả về chi phí trên cả hai băng tần 6 Ghz và mmWave.” Hu Zumin, Phó Chủ tịch Điều hành Cấp cao và Phó Chủ tịch của T&W chia sẻ.
Nền tảng Qualcomm 5G RAN tạo ra một nền tảng mới được thiết kế để cung cấp tốc độ dữ liệu, dung lượng cao và độ trễ thấp, sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng mới nổi, như mạng 5G, mmWave trong nhà, tự động hóa trong công nghiệp và truy cập không dây cố định. Nền tảng RAN được thiết kế để cung cấp kết nối ở những nơi cần thiết nhất, bao gồm cả môi trường đông đúc như sân vận động và nhà ga. Được thiết kế để tạo điều kiện cho một yếu tố hình thức nhỏ và thiết kế tiết kiệm năng lượng (có hỗ trợ nguồn điện trên các công nghệ mạng và hệ thống được sử dụng trong các mạng cục bộ -Ethernet), nền tảng Qualcomm 5G RAN dự kiến sẽ cung cấp sự đổi mới quan trọng của mạng 5G cho khách hàng của chúng tôi để đáp ứng các yêu cầu đầy thách thức từ các doanh nghiệp có hoạt động trong nhà. Nó cũng nhằm mục đích cải thiện tính kinh tế cho các nhà khai thác di động và cuối cùng dự định sẽ mở ra cơ hội cho các gói dữ liệu không giới hạn với giá cả phải chăng hơn.

Các công ty cơ sở hạ tầng di động toàn cầu lựa chọn công nghệ 5G RAN của Qualcomm  ảnh 2

Khi việc phát triển và triển khai thiết bị mạng di động sử dụng nền tảng Qualcomm 5G RAN vẫn tiếp tục, người dùng sẽ thấy các lợi ích như kết nối di động nhiều gigabit, cải thiện khả năng phản hồi từ kết nối độ trễ thấp và trải nghiệm nâng cao trên một loạt các thiết bị được kết nối từ máy tính xách tay hỗ trợ 5G cho đến tai nghe thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo, và thiết bị công nghiệp.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục