Các Avengers của MCU lâu nay đã kiếm tiền như thế này ?

Chia sẻ
Bí ẩn cực kỳ lớn về thu nhập của siêu anh hùng trong các bộ phim Marvel đã phần nào được hé lộ.
Các siêu anh hùng kiếm tiền lúc nào và ở đâu ? Câu hỏi luôn khiến những người hâm mộ băn khoăn bàn luận. Có người sinh ra ở vạch đích như Batman hay Iron Man, người thì phục vụ cho các tổ chức chính phủ hay bán bản quyền hình ảnh như Captain America. Tuy nhiên, phần đông duy trì một danh tích bí mật và quen thuộc thói quen ngày đi làm đêm hành hiệp để sống qua ngày. Chủ nghĩa anh hùng phần nào trở nên phi thực tế khi xã hội ngày càng hiện đại và đắt đỏ nhưng kể từ khi bộ ba của Spider-Man của Sam Raimi khép lại, khán giả phần nào ít cảm nhận được sự phản ánh này.
Các Avengers của MCU lâu nay đã kiếm tiền như thế này ? ảnh 1
MCU cũng không nằm ngoài vòng xoáy của sự tò mò, khi các Avengers chưa bao giờ được xác nhận về khả năng tài chính của mình. Trong một lần hiếm hoi rẽ ngang về câu chuyện này ở tập đầu tiên của The Falcon and The Winter Soldier, Marvel Studios cũng chỉ cung cấp một câu trả lời nửa vời.
Các Avengers của MCU lâu nay đã kiếm tiền như thế này ? ảnh 2
Khung cảnh diễn ra rất thiết thực khi Sam Wilson cùng em gái đi tìm kiếm một khoản vay tại ngân hàng để hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình. Người quản lý khoản vay nhận ra Falcon và đã buột miệng về giải pháp tài chính mà Tony Stark đã hỗ trợ Avengers khi còn sống, nhưng Sam nhanh chóng cắt lời và giải thích rằng họ may mắn sống dựa trên "the goodwill of others,"/ “thiện chí của những người khác”.

Trở lại quá khứ, Avengers đã độc lập về tài chính khi rút khỏi S.H.I.E.L.D. hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Điều này có nghĩa là các nguồn lực quân sự đáng kể mà họ tiêu xài gây tổn thất tài chính lớn cho Stark Industries hoặc bất kỳ tổ chức tư nhân tài trợ nào khác mà Tony kiếm về.
Các Avengers của MCU lâu nay đã kiếm tiền như thế này ? ảnh 3
Tất nhiên, lời giải thích đằng sau khoản thù lao cứu thế giới của các Avengers không được thỏa đáng cho lắm, đặc biệt khi bối cảnh bình yên diễn ra trong nhiều năm mà họ vẫn có thể sống một cách sung túc. Vấn đề này có lẽ không nên được MCU trình bày quá sâu sắc trong tương lai vì về cơ bản với cách đánh bóng họ đã xây dựng thành truyền thống, tiền thưởng từ nhiệm vụ nghe thật sự không ăn khớp khi đặt cạnh tính vẹn toàn của một siêu anh hùng.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục