Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới

Chia sẻ
Đánh dấu Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới (ngày 17 tháng 7), cả Google và Apple đều tung ra những emoji mới, để xem chúng là gì

Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới  ảnh 1
Apple tung ra danh sách gồm 59 emoji đủ mọi thể loại khác nhau (230 nếu tính luôn các biến thể giới tính, màu da). Đười ươi, con lười, rái cá, chồn hôi và chim hồng hạc là những động vật mới có trong bản cập nhật sắp tới. Trong khi các mặt hàng thực phẩm mới cũng được thêm vào bao gồm tỏi, hành tây, bánh quế, bơ, hàu, hộp nước giải khát, maté và đá viên.
Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới  ảnh 2
 
Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới  ảnh 3
Khuôn mặt, cử chỉ và tư thế mới bao gồm khuôn mặt ngáp, tay véo, người quỳ, người đứng. Đặc biệt, phiên bản emoji nắm tay mới sẽ cho phép người dùng chọn giữa các cách kết hợp màu da và giới tính. Apple nói sẽ có tổng cộng 75 cách kết hợp khác nhau giữa các yếu tố này.
Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới  ảnh 4
Khi nhắc đến các emoji mới để thể hiện những người khuyết tật, Apple giới thiệu emoji bao gồm một chú chó dẫn đường, một đôi tai có thiết bị trợ thính, cánh tay robot, emoji xe lăn và một số emoji khác.

Biểu tượng cảm xúc khác bao gồm Đền Hindu, xe kéo tự động, dù, mặt nạ lặn, diều, áo bảo hộ, áo tắm một mảnh, quần đùi, quần short, giày ba lê, ống nghe, ghế, dao cạo, trái tim màu trắng, hình tròn và hình vuông với nhiều màu sắc mới. Được biết, những emoji này sẽ đến tay người dùng cùng iOS 13.

Cả Google và Apple đều vừa tung bộ emoji mới  ảnh 5
Trong khi đó, Google mang 65 biểu tượng cảm xúc mới cho Android Q, phần lớn cũng giống như của Apple.

Theo Macrumors, Androidauthority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục