Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD

Chia sẻ
B38 có thể xem là một đôi loa tham chiếu mới đến từ Burmester, được giới thiệu vào dịp sinh nhật lần thứ 75 của Dieter Burmester - người sáng lập công ty.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 1
Burmester B38

Sau khi ra mắt vào cuối năm ngoái, đến nay B38 mới được Burmester mới chính thức có mặt tại các đại lý lớn trên thế giới, đôi loa nhận được phản hồi rất tốt từ audiophiles và báo giới.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 2

Thiết kế

Tham gia vào dòng B của Burmester, B38 sở hữu ngoại hình và đặc điểm âm thanh khá tương đồng với người anh em là B18. Tuy nhiên, B38 có hiệu suất lớn hơn đáng kể cùng khả năng tái tạo sân khấu âm thanh cao hơn một bậc.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 3

Kích thước của Burmester B38 đạt 210 x 1165 x 460mm, được thiết kế theo dạng loa 3 đường tiếng với mid và tweeter nằm ở mặt trước, loa woofer được đặt ở mặt bên hông. Nếu so sánh với mẫu B18 trước thì B38 mang đường nét thiết kế thanh thoát và hiện đại hơn nhiều phần. Ở B18, ta có thể cảm nhận được phong cách vintage thông qua lớp veneer gỗ bóng bên ngoài điểm xuyết bằng mặt ốp kim loại sáng mờ ở dải mid và tweeter. Sang đến B38, Burmester đã thay đổi lớp veneer này thành kiểu silk matt, hiện đại với bề mặt được xử lý mờ mịn, mặt ốp dải mid và tweeter cũng được làm bằng nhôm phay xước, không bắt vít với 2 màu Bạc hoặc Đen để khách hàng tùy ý phối với 4 màu thùng loa gồm: Trắng, Đen, Óc chó và Xám.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 4
Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 5

Thùng loa của Burmester B38 sử dụng phương pháp phân tíchphần tử hữu hạn (FEM), trang bị hệ thống thanh giằng phức tạp nhằm giảm rung chấn, cộng hưởng, tăng khả năng tái tạo chính xác âm trầm. Ở phần vách hai bên thùng còn được cố định thêm một vòng thép không gỉ xung quanh driver woofer, giúp tăng độ cứng cáp và tăng tính ổn định cho nền âm. Ngoài ra, B38 còn được trang bị cùng loại hệ thống giảm xóc kiểu lò xo như trên B18 giúp loa hoàn toàn tách rời khỏi sàn nhà, tránh chịu những rung chấn nhỏ nhất trong không gian. 

Công nghệ và kỹ thuật

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 6

Burmester B38 là mẫu loa đầu tiên của hãng được trang bị driver tweeter công nghệ AMT (Air Motions Transformer) sử dụng màng loa xếp gấp, đặt bên trong hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh, mang lại khả năng tái tạo sân khấu âm thanh thực tế ở một điểm ngọt tương đối rộng nhưng rõ ràng, ổn định cùng độ động vượt trội.

Loa mid của B38 sử dụng driver màng sợi thủy tinh đường kính 170mm được tối ưu về pha và độ phân rã ngắn, giúp loa đạt độ chân thực cao khi tái tạo các âm hình nhạc cụ hoặc giọng vocal. Cuối cùng là loa woofer nằm bên hông thùng sử dụng driver neodymium màng giấy sandwich đường kính 320mm. Người dùng có thể tối ưu dải trầm ứng với điều kiện âm học phòng nghe cụ thể bằng cách điều chỉnh cần gạt phía sau để thay đổi từ một đến 1-3 dB trong khoảng dải tần từ 37 Hz -150 Hz.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD ảnh 7
Dieter Burmester

Ngày nay, các thiết bị âm thanh phải đáp ứng tối ưu việc tái tạo âm thanh từ nguồn phát digital lẫn analog, có thể nói Burmester B38 là một đại diện mẫu mực cho triết lý này. Hơn thế nữa là sự cầu toàn của Dieter Burmester - người sáng lập công ty - đã đặt những nền móng đầu tiên về một tiêu chí sản xuất với độ chính xác kỹ thuật gần như bất bại cho đến ngày nay.

Giá tham khảo: 24.000 USD

Thương hiệu Burmester được phân phối chính thức bởi Aptronics Audio, đại lý chính thức Audio Hoàng Hải

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục