Búp bê tình dục thông minh sắp... lên giường

Chia sẻ
Realbotix - thế hệ búp bê tình dục thông minh có khả năng giao tiếp sẽ được hãng RealDoll thương mai hóa trong 2 năm tới.
Búp bê tình dục thông minh sắp... lên giường ảnh 1
Búp bê tình dục đang ngày càng được ưa chuộng với hàng loạt những nhà sản xuất mới mọc lên như nấm. Và hiển nhiên, càng có nhiều nhà sản xuất thì thị trường sẽ càng tăng thêm sự cạnh tranh.
Đó là lúc cần đến sự phát triển và đổi mới. Chúng ta đang thấy trí thông minh nhân tạo (AI) cũng như thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng công nghệ trong thời gian vừa qua. Không đứng ngoài cuộc, các nhà sản xuất búp bê tình dục trên thế giới cũng đang cố gắng đưa AI vào những sản phẩm của họ.
Búp bê tình dục thông minh sắp... lên giường ảnh 2
Mới đây, McMullen - người sáng lập ra hãng RealDoll đã tiết lộ với truyền thông rằng công ty ông đang phát triển một dự án có tên Realbotix, giúp cho những cô nàng búp bê tình dục không những có trí thông minh nhân tạo (AI), mà còn có thể có biểu lộ cảm xúc và giao tiếp như người thật.
Đầu tiên, ông cùng các nhà nghiên cứu sẽ chế tạo một cái đầu búp bê có thể tự cử động các bộ phận như miệng, lưỡi và đôi mắt một cách tự nhiên. Sau đó cái đầu này sẽ được nạp vào trí thông minh nhân tạo (AI), giúp nó có thể tự phân tích và đưa ra những cử động phản hồi theo cảm xúc. Một trợ lý ảo kiểu như Siri, Google Now và Cotana cũng sẽ được tích hợp vào trong đầu búp bê này. Từ đó búp bê có thể trả lời những câu hỏi và xa hơn là giao tiếp qua lại với người dùng. Giai đoạn tiếp theo, họ sẽ phát triển búp bê thông minh bao gồm đầy đủ các bộ phận cơ thể, tích hợp nhiều công nghệ nhất có thể, phối hợp hoạt động cùng đầu búp bê.
Đổi lại, giá bán của búp bê Realbotix khi được thương mại hóa chắc chắn không hề rẻ. McMullen tiết lộ rằng riêng phần đầu của búp bê Realbotix đã có giá khoảng 10.000USD. Còn với cơ thể đầy đủ mà ông sẽ phát triển ở bước tiếp theo, nhiều khả năng nó sẽ có giá giao động từ 30.000 đến 60.000USD. Dự kiến, đầu búp bê Realbotix sẽ được thương mại hoá trong vòng 2 năm tới. 
McMullen cũng tiết lộ thêm rằng công ty ông đã bán được tổng cộng hơn 5.000 búp bê tình dục từ năm 1996 đến nay, với giá từ 5.000 đến 10.000USD. Điều đó chứng minh rằng một số người sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn đô la để mua búp bê tình dục, đối với họ tiền không phải là vấn đề. Vì thế mà ông tin tưởng búp bê Realbotix vẫn sẽ bán tốt dù mức giá ông đưa ra phía trên không hề nhẹ chút nào.

Theo: The New York Times, Engadget

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục