Buổi hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 25 năm bộ truyện Thuỷ thủ mặt trăng

Chia sẻ
 
Nghe có vẻ khó tin, nhưng 2017 là năm kỷ niệm 25 năm bộ anime huyền thoại Sailor Moon - Thủy thủ Mặt trăng ra mắt tại Nhật Bản.

25 Sailor Moon
Dù đến tận năm 1995, series này mới chính thức có mặt tại Bắc Mỹ. Trong 25 năm đó, Thủy thủ Mặt trăng đã trở thành một hiện tượng văn hóa giải trí được yêu mến rộng rãi, đặc biệt với các thiếu nữ cũng như giới LGBTQ, những người được bộ phim truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất. Ở thời điểm đó, không có nhiều nhân vật nữ chính trong các bộ phim hoạt hình hành động, và tất nhiên những “dấu hiệu” LGBTQ cũng rất hiếm hoi trên truyền hình trẻ em. Do đó, series này gây dấu ấn đặc biệt trong trái tim nhiều người hâm mộ.

Mới đây, Crunchyroll đã dẫn lại trang chính thức của chiến dịch kỷ niệm 25 năm Thủy thủ Mặt trăng Pretty Guardian Sailor Moon. Theo đó, họ đăng tải một đoạn video 4 phút phần trình diễn tại chương trình Pretty Guardian Sailor Moon Classic. Chương trình đã diễn ra tại Nhà hát Tokyo Metropolitan vào ngày 2-3/8/2017.

Đây là buổi hòa nhạc cổ điển đầu tiên trong lịch sử với các bài hát và bản nhạc soundtrack từ series Thủy thủ Mặt trăng. Buổi biểu diễn có sự tham gia của đoàn giao hưởng Tokyo Philharmonic Orchestra, nằm trong chuỗi chương trình quảng bá album nhạc Sailor Moon, chứa 21 bài nhạc nền của chương trình, bán ra vào ngày 6/12 năm nay. Trong số các nghệ sĩ tham gia chương trình, phải kể đến Akiko Kosaka, đạo diễn âm nhạc của series và Yoko Ishida, nổi tiếng với bài nhạc nền Oteme no Policy. Chương trình được dẫn dắt bởi Kotono Mitsuishi, nghệ sĩ lồng tiếng gắn bó với bộ phim, nhiều nhân vật quan trọng khác cũng tham gia sản xuất chương trình.

Đạo Phạm / Nerdist.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục