Broadcom chính thức từ bỏ thâu tóm Qualcomm theo lệnh cấm của Donald Trump

Chia sẻ
Mặc dù không phục nhưng Broadcom phải chính thức từ bỏ thâu tóm Qualcomm nếu không muốn đối đầu với Tổng thống Donald Trump.

Broadcom chính thức từ bỏ thâu tóm Qualcomm theo lệnh cấm của Donald Trump ảnh 1
Đầu tiên Broadcom đã đề nghị mua Qualcomm với giá 105 tỷ USD, tiếp theo là một khoản tiền lớn hơn trị giá 121 tỷ USD. Cả hai đều bị từ chối và sau đó Qualcomm tăng giá mua lại NXP, dẫn đến việc giá trị thương vụ rớt xuống còn 117 tỷ USD.

Mới đây, Broadcom đã chính thức tuyên bố chấm dứt đề xuất mua lại Qualcomm, như là một phần nằm trong lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra vào hôm thứ 2. Lệnh tuyên bố rằng Broadcom sẽ không được phép mua hoặc sáp nhập với Qualcomm dưới bất kỳ hình thức nào và tất cả những người mà Broadcom đã đề xuất trong Hội đồng quản trị của Qualcomm đều bị loại.


Thương vụ này đã được Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) điều tra và xác định là một mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Đã có "bằng chứng đáng tin cậy" cho thấy Broadcom trụ sở tại Singapore nếu giành quyền kiểm soát Qualcomm có thể có hành động đe dọa làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ. Ông nhấn mạnh hai công ty này phải "ngay lập tức và vĩnh viễn từ bỏ kế hoạch tiếp quản." Một nguyên nhân sâu xa hơn nữa đó là vị thế dẫn đầu trong công nghệ mạng 5G của Qualcomm, và Washington không hề muốn vị trí này rơi vào một nước khác.


Trong một thông cáo báo chí, Broadcom tuyên bố rằng mặc dù thất vọng với kết quả như vậy nhưng công ty vẫn sẽ tuân thủ, đồng thời tiếp tục tiến lên phía trước với quá trình chuyển trụ sở từ Singapore sang Mỹ và sẽ tổ chức cuộc họp đặc biệt của cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới đây.

Theo GSMArena và TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục