Brazil thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 của Nga

Chia sẻ
 

Bang Bahia của Brazil đã ký thỏa thuận tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vaccine phòng Covid-19 do Nga sản xuất, đồng thời lên kế hoạch mua 50 triệu liều.

 

Vaccine Sputnik V của Nga do Viện nghiên cứu Gamaleya phát triển và Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) giao bán. Tháng trước, phía Nga cũng đã ký thỏa thuận với bang Paran của Brazil để tiến hành thử nghiệm và sản xuất vaccine này.

Brazil thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 của Nga ảnh 1
Thông báo của RDIF cho biết Nga sẽ bán khoảng 50 triệu liều Sputnik V cho bang Bahia của Brazil. Về phần mình, Thống đốc bang Bahia Rui Costa cho biết theo thỏa thuận ký hồi tuần trước, bang Bahia sẽ nhận được 500 liều đầu tiên ngay khi Cơ quan giám sát y tế Brazil phê chuẩn thỏa thuận thử nghiệm lâm sàng.

Việc bàn giao lô vaccine đầu tiên sẽ bắt đầu từ tháng 11, tùy thuộc vào việc phê chuẩn của cơ quan quản lý y tế Brazil “và cân nhắc các kết quả thử nghiệm trước khi đăng ký”.

Brazil hiện là nước bị ảnh hưởng nhiều thứ 3 thế giới vì dịch Covid-19, với hơn 1 triệu ca nhiễm.

RDIF cho biết dự kiến cung cấp tới 100 triệu liều vaccine cho Mỹ Latinh, khoảng 1/5 số này dự kiến được sản xuất hằng năm thông qua các đối tác sản xuất trên toàn cầu, trong đó Ấn Độ sẽ sản xuất 300 triệu liều.

theo Anvisa

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục