Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp

Chia sẻ
Mặc dù có là thế hệ Bphone thứ mấy, Bphone vẫn là smartphone được rất nhiều người Việt Nam chú ý.

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 1
Bphone B86 sẽ chính thức ra mắt tối nay (10/5). Sự kiện được tổ chức tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam không có khán giả tham dự nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19, nhưng được Bkav hứa hẹn là một bữa tiệc công nghệ không kém gì ba lần ra mắt Bphone trước đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sự kiện được livestream từ lúc 20h ngày 10/5/2020.

Vậy thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng chốt lại những thông tin trước giờ ra mắt của Bphone B86.

Đầu tiên về tên gọi, Bphone mới sẽ không được gọi là Bphone 4 mà là Bphone B86, ông Quảng cho biết rằng mình khá thích thú với cách giải thích của nhiều fan: “1986 là năm đánh dấu sự đổi mới của Đất nước” nhưng cũng có ý kiến cho rằng 86 có nghĩa là “phát-lộc”, Cũng có thể, BKAV đang kỳ vọng Bphone B86 sẽ đem lại "lộc phát" cho nhà sản xuất này sau 3 thế hệ Bphone không thật sự thành công.

Thiết kế

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 2
Nói về độ bảo mật thông tin BKAV có lẽ còn trên cả Apple bởi khoảng 1 tuần trước khi ra mắt, chúng ta đã có chính xác thiết kế của iPhone mới. Thậm chí ngay trước giờ ra mắt đã có hình ảnh, clip trên tay iPhone 11 ngay tại Việt Nam. Nhưng Bphone thì chưa bao giờ bị lộ sớm như thế cả. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có mỗi hình ảnh khung viền của chiếc máy này bị rò rỉ.

Dựa vào Bphone 3 trước đó, có thể kỳ vọng B86 cũng sẽ sở hữu thiết kế phần cằm mỏng, hai cạnh bên cũng nhỏ gọn và mỏng đều, cân đối và hài hòa và phần tránh sẽ được làm mỏng hơn nữa.

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 3
Ngoài ra, Bphone 86 cũng được cho sẽ sử dụng thiết kế không phím bấm, đây không phải chiếc máy đầu tiên có thiết kế này. Trước đó, Vivo Nex 3 cũng có kiểu thiết kế tương tự và một phần nào đó là Huawei Mate 30 Pro vì máy này chỉ có đúng phím nguồn, phím âm lượng đã chuyển sang phím cảm ứng lực.

Trước đó, ông Quảng cũng ngầm xác nhận rằng Bphone B86 sẽ không có cảm biến vân tay trong màn hình, bởi lẽ công nghệ này "đem đến trải nghiệm chưa đủ tốt, phản hồi chậm, không nhạy". nên khả năng cao máy vẫn có cảm biến vân tay vật lý.

Camera nhiếp ảnh điện toán

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 4
Camera là một trong những tính năng quan trọng của điện thoại, do đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều tập trung vào tính năng này. Với chiếc Bphone 86, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết máy sẽ tập trung vào khả năng "nhiếp ảnh điện toán". Với tính năng này, máy có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Đây là khả năng phần mềm, dựa thêm vào AI để chồng hình, ghép ảnh, bù đắp những chi tiết thiếu, cân bằng độ chênh sáng hợp lý, ... Những sản phẩm như Google Pixel 3XL, iPhone 11, Galaxy S20 đã minh chứng sức mạnh của nhiếp ảnh điện toán.

Một số bức ảnh chụp bằng Bphone B86 cũng được đăng tải. Có khá nhiều ý kiến đưa ra về chất lượng hình ảnh này. Người thì òa lên bất ngờ về chất lượng nhưng cũng có ý kiến cho rằng chụp thế này là chuyện bình thường.

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 5
Với cá nhân mình. Có thể bắt đưược chuyển động như thế này đòi hỏi phải vào chế độ chỉnh tay và set ở tốc độ màn trập rất nhanh, điều này không ít máy có thể làm được nhưng xét đến dải tương phản động, màu sắc, ... với một chiếc máy tầm trung cận cao cấp như Bphone B86 thì đã là rất đáng khen. Hãy đợi đến tối nay xem BKAV trình diễn gì về camera chiếc máy này.

Cấu hình

Dù chưa có tiết lộ về thông tin cấu hình máy, nhưng nhiều hi vọng Bkav sẽ tăng thêm kích thước màn hình cho flagship sắp tới. Bên cạnh đó, công ty vẫn sử dụng chip Snapdragon cho máy. Ngoài ra, cũng cần tăng thêm dung lượng bộ nhớ cũng như dung lượng pin cho Bphone 86.

Các phiên bản và giá

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 6
Trong lần ra mắt này, BKAV dự kiến sẽ không chỉ ra mắt 1 mẫu Bphone mà sẽ là đến 4 mẫu, bao gồm Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s. Dựa theo cách đặt tên, rất có thể Bphone B40 và Bphone B60 sẽ nằm ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, trong khi đó Bphone B86/B86s sẽ là cận cao cấp.

Bphone 86 sẽ có giá khởi điểm vào khoảng 9 triệu đồng, Bphone 86s sẽ có giá dự kiến khoảng 10 triệu đồng và phiên bản thấp nhất có giá khoảng 7 triệu đồng.

Bphone B86 trước giờ ra mắt: không phím vật lý, camera điện toán, giá và link xem trực tiếp ảnh 7
BKAV cũng đang có chương trình "Cọc bao nhiêu - giảm bấy nhiêu" của BKAV, người dùng có thể đặt cọc 500.000 VNĐ hoặc 1.000.000 VNĐ từ nay đến hết ngày 10/5. Đúng theo tên gọi, người dùng cọc bao nhiêu tiền thì sẽ được giảm bấy nhiêu tiền khi nhận máy. Người dùng sẽ cần đến trực tiếp các cửa hàng Bphone Store của BKAV hoặc cửa hàng của Mobifone để đặt cọc.

Xem sự kiện trực tiếp tại đây:

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục