Bphone B86 không có Google Play Protect có đáng ngại không?

Chia sẻ
Một số người dùng cho biết các đời Bphone đều không đạt chứng nhận Google Play Protect, điều này ảnh hưởng gì?

Bphone B86 không có Google Play Protect có đáng ngại không? ảnh 1
Gần đây, nhiều người dùng đã cho thấy bằng chứng Bphone B86 không đạt chứng nhận Google Play Protect, điều này cũng xảy ra với các đời Bphone trước. Thông tin này hoàn toàn chính xác vì trong danh sách partners (đối tác) cũng không có sự xuất hiện của BKAV nhưng lại có Vsmart, Mobiistar… có thể xem tại đây.

Câu hỏi đặt ra là điều này có đáng ngại không? Điều thấy hiển nhiên trước mắt là một số ứng dụng có yêu cầu cao về chứng nhận này sẽ không thể tải xuống Bphone theo cách thông thường là qua CH Play, chẳng hạn như Netflix hiện nay không tìm được trên CH Play của Bphone B86. Tuy nhiên, những ứng dụng thanh toán, ứng dụng của ngân hàng, ứng dụng ví điện tử vẫn có thể tải về bình thường nên điều này phần lớn khả năng là do ứng dụng chứ không ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật. Ngoài ra, Bphone cũng có ứng dụng BKAV Mobile Security để bảo mật thiết bị, ứng dụng sau khi tải xuống cũng được quét và thông báo đến người dùng.

Bphone B86 không có Google Play Protect có đáng ngại không? ảnh 2
Bphone B86 vẫn có Play Protect để quét ứng dụng độc hại.

Google cũng cho biết rõ nếu thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect thì sẽ ra sao:

Các thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không an toàn.

Các thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không nhận được bản cập nhật hệ thống Android hoặc cập nhật ứng dụng.

Các ứng dụng của Google trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect không được cấp phép và có thể không phải là ứng dụng thực của Google.

Các ứng dụng và tính năng trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không hoạt động bình thường.

Dữ liệu trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không sao lưu an toàn.

Bphone B86 không có Google Play Protect có đáng ngại không? ảnh 3
Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của BKAV cũng đã lên tiếng khẳng định ứng dụng Google trên Bphone là an toàn. Trên thực tế, Bphone B86 vẫn có Google Play Protect nhưng có thể chưa được Google chứng nhận vì vậy mới có nghi vấn BKAV chỉ lấy mã nguồn mở của Android về phát triển rồi trang bị cho những chiếc Bphone chứ không thông qua Google.

Dù sao, chúng ta vẫn nên chờ đợi một lời giải thích chính thức từ BKAV, còn ở thời điểm hiện tại, người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi mức độ nghiệm trọng không đáng báo động, Bphone vẫn có đầy đủ dịch vụ của Google (theo BKAV) chỉ là chưa đạt chứng nhận về Google Play Protect.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục