Bóng vàng cho Hà Đức Chinh: Tại sao không?

Chia sẻ
 

Vòng loại U23 Châu Á đã kết thúc mỹ mãn với cá nhân Hà Đức Chinh. Nếu gặt vàng Sea Game, đá tốt ở vòng loại World Cup và SHB Đà Nẵng, cơ hội để Chinh đen giành Quả bóng vàng không phải không có ngay trong năm nay.

 

Bóng vàng cho Hà Đức Chinh: Tại sao không? ảnh 1
Năm 2019 sẽ là năm của Chinh

Hà Đức Chinh tuyên bố muốn giành được Quả bóng Vàng Việt Nam trong sự nghiệp của mình vì đó là mục tiêu mọi cầu thủ bóng đá đều mong ước. Mục tiêu của Đức Chinh càng có cơ sở hơn khi tiền đạo số 1 của U23 Việt Nam đã có một giải đấu vòng loại U23 rất thành công với 2 bàn thắng, trong đó bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan còn hơn cả một bàn thắng vàng. Chinh cho rằng mục tiêu giành bóng vàng là trong tương lai khi sự nghiệp còn dài. Tuy nhiên, năm 2019 chính là cơ hội ngàn năm có một với Đức Chinh. Để làm được điều này, trước tiên Chinh phải là người góp công lớn để giúp U23 Việt Nam đạt huy chương vàng tại Sea game. Tiếp đó, Chinh đen phải thể hiện tốt trong màu áo đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup. Nên nhớ rằng, ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, vị thế của Chinh là khác nhau. Ngoài ra, không thể không tính tới thành tích ghi bàn ở cấp độ Câu lạc bộ. Nếu Chinh có thể là vua phá lưới hoặc chí ít là vua phá lưới nội thì mới có thể mơ về quả bóng vàng.

Bóng vàng cho Hà Đức Chinh: Tại sao không? ảnh 2
Số áo mới sẽ mang tới vận hội mới cho Chinh

Thống kê cho thấy, kể từ khi ra đời, Quả bóng vàng Việt Nam thường thuộc về các tiền đạo. Tuy nhiên, nếu chỉ tính từ 2010 tới nay, chỉ duy nhất có một tiền đạo giành được Quả bóng Vàng là Nguyễn Anh Đức năm 2015. Còn lại ở các mùa khác đều là các tiền vệ, trong đó mùa giải 2012 là Huỳnh Quốc Anh, một người của SHB Đà Nẵng. Như vậy có nghĩa, nếu Hà Đức Chinh muốn vượt lên, Chinh sẽ phải có một mùa giải xuất sắc hơn tất cả các mùa khác đã có. Nói cách khác là Chinh sẽ phải vượt qua chính bản thân mình trong quá khứ.

Bóng vàng cho Hà Đức Chinh: Tại sao không? ảnh 3
Người hâm mộ luôn hy vọng Chinh đen sẽ vượt qua chính mình

Nhiều người có thể cười mục tiêu này của Hà Đức Chinh nhưng với nhiều người hâm mộ đó thực sự là một tin vui vì nó thể hiện động lực và quyết tâm thi đấu của Hà Đức Chinh. Vẫn biết là rất khó vì ngoài Hà Đức Chinh, bóng đá Việt Nam hiện tại đang ở giai đoạn nở rộ nhân tài, đặc biệt là Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức…nhưng hãy coi đây như là mục tiêu để Chinh đen vượt qua chính mình để vươn lên một đẳng cấp khác. Sự tiến bộ của Hà Đức Chinh chính là sự tiến bộ và phát triển cho bóng đá Việt Nam, nhất là trong một năm có rất nhiều giải đấu lớn.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục