Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn

Chia sẻ
Khi Covid-19 ập đến, ban đầu là suất ăn miễn phí, sau đó là tiền bạc, thậm chí là khách sạn đều đã được thế giới bóng đá đóng góp để chống dịch.

Bóng đá là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tổn thất nhất khi dịch Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, bóng đá cũng là lĩnh vực chứng kiến nhiều hành động thiết thực nhất để chống dịch bệnh so với các môn thể thao khác. Ban đầu, đó chỉ là những suất ăn miễn phí vốn được chuẩn bị cho các trận đấu. Sau khi bị hoãn lại, các suất ăn này hầu hết được chuyển tới để hỗ trợ những người vô gia cư.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 1
Những bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư là sự khởi đầu

Ngay sau đó, hàng loạt các ngôi sao đã đăng đàn, tổ chức ngay lập tức các hoạt động quyên góp bằng tiền, nổi bật nhất là Ibrahimovic. Tất nhiên là đi kèm với những phát ngôn đúng chất Ibra.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Mức tiền ủng hộ từ các ngôi sao bóng đá liên tục được nâng lên. Trong đó, riêng 2 ngôi sao trẻ của Đức là Leon Goretzka và Joshua Kimmich đã quyên góp tiền túi lên tới 1 triệu Euro và tiếp tục kêu gọi thêm các hỗ trợ khác từ các đồng đội ở Bayern Munich và bên ngoài.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 3
(Ảnh: Goal.com)

Ngay sau hành động này của 2 ngôi sao trẻ, đội tuyển Đức cũng lập tức kêu gọi quyên góp để ủng hộ 2,5 triệu Euro cho các hoạt động chống Covid-19.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tiếp đến là 2 vợ chồng Robert Lewandowski và Anna Lewandowski đã quyên góp 1 triệu Euro cho các tổ chức từ thiện trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 5
(Ảnh: Goal.com)

Ngôi sao bóng đá tiếp theo ủng hộ 1 triệu Euro để chống dịch là Ronaldo. Trước đó từng có tin đồn anh đã biến chuỗi khách sạn của mình ở Bồ Đào Nha làm cơ sở để chống dịch. Tuy nhiên, sau đó thông tin này được xác định là tin giả.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)Mô tả ảnh

Mới nhất, tới lượt Messi cũng đã ủng hộ 1 triệu Euro cho các bệnh viện ở Barcelona để chống dịch Covid-19.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ngoài tiền bạc, thế giới bóng đá cũng chứng kiến những nghĩa cử cao đẹp khác như chủ tịch Roman Abramovich của Chelsea đã cho trưng dụng khách sạn Thiên Niên Kỷ của câu lạc bộ làm nơi ở miễn phí cho các nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19.

Bóng đá đấu Covid-19: Từ suất ăn miễn phí, tiền bạc đến khách sạn ảnh 8
(Ảnh: ESPN.UK)

Dù là lĩnh vực chịu nhiều thiệt hại so với các môn thể thao khác bởi dịch Covid-19 nhưng bóng đá một lần nữa cho thấy mình xứng đáng với vị thế là môn thể thao Vua.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục