Bom xịt của Robert Downey Jr. có thể trở thành tác phẩm điện ảnh thành công nhất năm

Chia sẻ
Dù phim mà Downey không sắm vai người sắt vẫn flop như mọi lần, nhưng với bối cảnh 2020 ảm đạm, Dolittle vẫn lọt top những tác phẩm điện ảnh của năm.  

 2020 chứng kiến khoảng thời gian đen tối nhất cho ngành công nghiệp điện ảnh kể từ khi thành lập. Người yêu điện ảnh nhớ những không khí ồn ào, đông đúc nơi rạp chiếu và chẳng thể quen với việc những bộ phim yêu thích nối đuôi nhau dời lịch phát hành. 2/3 chặng đường của năm đã qua và phòng vé vẫn đang chờ đợi một liều doping thực sự kích thích để ổn định mọi thứ theo guồng quay cũ, nhưng chờ mãi mà chẳng thấy những Tenet, Wonder Woman hay Black Widow đâu.

Bom xịt của Robert Downey Jr. có thể trở thành tác phẩm điện ảnh thành công nhất năm ảnh 1
Công bằng mà nói, giữa cơn bão COVID-19, cũng đã kịp chứng kiến ba điểm sáng thú vị trên bản đồ điện ảnh. Bad Boys for Life cùng phần hậu truyện thứ 2 đã đến và đi mà không cần phô trương nhiều nhưng vẫn đủ gây được tiếng vang lớn. Theo sau là Sonic the Hedgehog, để lại một lời khẳng định đanh thép cho sức hút của loạt phim ăn theo các video games. Cái tên cuối cùng, khó hiểu hơn cả, Dolittle nhạt nhòa ở mọi mặt.
Bom xịt của Robert Downey Jr. có thể trở thành tác phẩm điện ảnh thành công nhất năm ảnh 2
Điên rồ như cách thế giới phim vận hành năm nay, Dolittle đã khiến Universal lỗ hơn 100 triệu USD lại bất ngờ lọt top những ấn phẩm hoạt động thành công nhất, tất nhiên phải kể đến sự thưa thớt của lượng sản phẩm đầu ra chất lượng.
Một số fact xoay quanh bộ phim
#1. Dolittle là phần reboot lại của phiên bản reboot năm 1998, Dr Dolittle cũng là bản làm lại của vở nhạc kịch gốc có sự tham gia của Rex Harrison từ 1967.
#2. Sở hữu một dàn diễn viên toàn sao, nhưng nhiều tên tuổi lớn đó chỉ đóng vai trò lồng tiếng cho các động vật CGI. Bản thân màn thể hiện trung tâm của Robert Downey Jr. là vô cùng mờ nhạt xuyên suốt bộ phim và cái bóng quá lớn từ Iron Man vẫn chưa buông tha nam diễn viên.
#3. Bộ phim vấp phải vấn đề lớn trong khâu sản xuất với 21 ngày quay lại do bản thử nghiệm ban đầu yếu kém. Nhiều nhà văn đã khai thác để hoàn thiện câu chuyện, từ Seth Rogen, Chris Mckay cho đến John Whittington. Downey cũng tham gia vào dự thảo thứ hai của bộ phim và theo The Hollywood Reporter, kết quả đi đến là một vài trang của kịch bản mới của Whittington bị xé tan nát.
Bom xịt của Robert Downey Jr. có thể trở thành tác phẩm điện ảnh thành công nhất năm ảnh 3
Các rạp chiếu phim trên nhiều khu vực đã thiết lập để mở cửa trở lại vào cuối tháng 7 và tất nhiên những tác phẩm mới đầy hấp dẫn sẽ đá phăng Dolittle khỏi vị trí top 3 đang có. Cũng là từ The Hollywood Reporter với thống kê ước tính rằng thậm chí đến cuối năm 2020, gần 40% khán giả sẽ không hứng thú với việc xem các bộ phim mới ra rạp. Và tất nhiên khả năng đẩy lùi ngày phát hành xuống 2021 vẫn còn bỏ ngỏ, nên top 5 bộ phim thành công nhất năm nhiều phần vẫn sẽ chứng kiến sự góp mặt của Dolittle theo cách trớ trêu nhất.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục