Boeing sáng chế hệ thống sạc pin trên không cho drone

Chia sẻ
Hãng sản xuất máy bay và hệ thống phòng thủ Boeing vừa chính thức được cấp bằng sáng chế hệ thống sạc pin cho các máy bay không người lái (drone) khi chúng đang hoạt động trên không.

Boeing sáng chế hệ thống sạc pin trên không cho drone  ảnh 1

Hệ thống máy bay không người lái (drone) đang ngày càng phổ biến hơn, chúng đang trên đường trở thành phương tiện giao hàng chính trong tương lai. Tại Mỹ, nhiều công ty, như Amazon, đang nỗ lực hiện thực hóa viễn cảnh này. 

Tuy vậy hệ thống drone lại có một nhược điểm chí mạng: pin yếu và tốn thời gian sạc. Chính vì vậy bằng sáng chế đứng tên hai nhà phát minh James Childress và John Viniotis mô tả việc sử dụng các máy bay không người lái  được trang bị dây có thể kết nối với nguồn điện trên mặt đất, giúp nạp lại năng lượng ngay cả khi đang ở trên không. 
Công nghệ này sẽ giúp một chiếc drone hoàn toàn không phải tốn thời gian hạ cánh, có thể bay xa hơn, đồng thời việc thiết lập các trạm sạc điện trên cao có chi phí ở mức chấp nhận được. Để hoàn thiện sáng chế này, sẽ cần bổ sung công nghệ sạc pin siêu nhanh, giúp cho những thiết bị bay có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa. 
Video mô tả hệ thống sạc trên không cho drone :

Xuân Thành (Theo TheNextWeb)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục