BOE ra mắt cách sắp xếp pixel kim cương xanh, tăng tuổi thọ màn OLED lên 30%

Chia sẻ
 

OnePlus Ace Pro ra mắt gần đây là smartphone đầu tiên sử dụng cách sắp xếp pixel mới này.

BOE ra mắt cách sắp xếp pixel kim cương xanh, tăng tuổi thọ màn OLED lên 30% ảnh 1
BOE gần đây đã tổ chức một cuộc họp công nghệ đổi mới tại thành phố Thành Đô. Tại cuộc họp, BOE lần đầu tiên tiết lộ về cách bố trí của cách sắp xếp điểm ảnh kim cương xanh tự phát triển mới. Theo báo cáo, cách sắp xếp pixel kim cương xanh mới của BOE tối ưu hóa cấu trúc logic cơ bản của màn hình pixel. Theo BOE, màn hình mới của họ ở đẳng cấp thế giới.
Với cách sắp xếp pixel kim cương xanh, độ rỗ của màn hình sẽ được hạn chế đáng kể ngay cả khi văn bản nhỏ được phóng to lên hàng chục lần, nó vẫn có thể hiển thị hình ảnh sắc nét. BOE tuyên bố rằng hiệu ứng hình ảnh toàn diện cải thiện đáng kể 20%. Ngoài ra, tỷ lệ khẩu độ pixel của màn hình hiển thị quyết định tuổi thọ của thiết bị OLED, đạt 26,16%. Đây là mức tăng 30% tuổi thọ so với các giải pháp sắp xếp pixel kim cương khác.
BOE ra mắt cách sắp xếp pixel kim cương xanh, tăng tuổi thọ màn OLED lên 30% ảnh 2
OnePlus Ace Pro ra mắt gần đây là smartphone đầu tiên sử dụng cách sắp xếp pixel mới này. Màn hình của máy có độ sáng tối đa đạt tới 950nit và phủ 100% gam màu DCI-P3. Đồng thời, màn hình OLED độc quyền của BOE giúp giảm đáng kể tỷ lệ ánh sáng xanh, bảo vệ mắt tốt hơn.
BOE là một trong những nhà sản xuất màn hình hàng đầu trong ngành, chỉ đứng sau một vài nhà sản xuất như Samsung và LG. Tuy nhiên, trong vài năm qua, BOE đã nâng cao chất lượng sản phẩm và chiếm được vị thế nhất định ngay cả với những flagship. Hiện tại, Huawei và Apple là 2 ông lớn đang hợp tác với BOE.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục