BOE lập dây chuyền sản xuất màn hình “độc quyền” cho Apple, iPhone sẽ rẻ hơn?

Chia sẻ
Sau khi bị Samsung lắc đầu, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE quyết “chơi lớn” để phục vụ nhu cầu của Apple.
 

Một báo cáo đến từ blog iPhoneAddict của Pháp cho biết BOE sẽ cạnh tranh miếng bánh cung ứng màn hình OLED cho Apple, nhưng là từ năm 2021. Việc sử dụng màn hình OLED của BOE cho iPhone không chỉ giúp Apple chủ động hơn về nguồn cung mà chi phí cho màn hình chắc chắn sẽ được cắt giảm.

Một giám đốc điều hành của BOE tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng họ đã thiết lập một dây chuyền sản xuất tên là B11, hay còn gọi là “dây chuyền Apple” bởi nó đặc biệt dành riêng cho việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone vào nửa cuối năm 2021.

BOE lập dây chuyền sản xuất màn hình “độc quyền” cho Apple, iPhone sẽ rẻ hơn? ảnh 1
Dự kiến iPhone của năm tới sẽ ra mắt với tên gọi iPhone 13 nhưng chưa ai dám chắc sẽ có bao nhiêu phiên bản. Nhiều khả năng, sản phẩm của BOE chỉ có thể được sử dụng cho một trong các mẫu máy, cùng với màn hình đến từ LG Display và Samsung Display.

Các nhà phân tích còn tin rằng BOE sẽ xuất xưởng 45 triệu màn hình OLED cho iPhone vào năm 2021. Tất nhiên, Samsung vẫn sẽ giữ phần lớn các đơn đặt hàng iPhone, nhưng đơn hàng của họ sẽ giảm xuống còn 150 triệu màn hình (từ 230 triệu vào năm 2019).

Sau khi BOE nhận được các hợp đồng cung cấp màn hình cho Huawei Mate 20, ngày càng có nhiều hãng smartphone quan tâm đến nhà sản xuất này hơn.

Tuy nhiên, vài tháng trước đây, màn hình OLED của BOE đã không qua được vòng gửi xe của Samsung Electronics. Mục đích của người khổng lồ smartphone Hàn Quốc nhằm kiếm một sự thay thế rẻ hơn cho các màn hình OLED của Samsung Display.

Sau đó, đến lượt Apple được cho là ngó lơ sản phẩm đến từ Trung Quốc và vẫn trung thành với màn hình OLED của Samsung Display dành cho series iPhone 12 sắp ra mắt tới đây.

theo GizmoChina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục