BOE đã sản xuất thành công tấm nền OLED dẻo

Chia sẻ
Đây là một tấm nền có khả năng gập ra ngoài, rất giống với những gì ta thấy ở chiếc smartphone màn hình gập của Xiaomi đã bị lộ gần đây.
BOE đã sản xuất thành công tấm nền OLED dẻo ảnh 1
Ngay sau khi có những tin đồn về việc BOE đã 'mượn' được công nghệ làm màn hình cong của Samsung, hãng này đã tung video để cho người dùng thấy công nghệ này có thể làm được gì. Video này được đăng dưới dạng GIF tại Weibo, có một màn hình loại lớn có thể gập được theo chiều ra ngoài. Samsung nói rằng hãng chưa muốn làm màn hình dạng này, vì độ bền sẽ không cao bằng màn hình gập vào trong, nhưng BOE có vẻ như sẽ bất chấp sự cẩn trọng này và sản xuất màn hình gập ra ngoài.
Hình ảnh này cũng cho ta thấy, chiếc smartphone (tablet) thay đổi giao diện khi người dùng bắt đầu gập màn hình, máy có thể biết được khi nào người dùng gập máy để tùy chỉnh cho phù hợp. Trước đó cũng đã có một vài hình ảnh lộ về một chiếc smartphone đến từ Xiaomi, với khả năng gập tương tự. Liệu rằng 2 hãng Trung Quốc này đã cùng hợp tác để tạo ra loại màn hình này?

Tất nhiên, công nghệ này vẫn sẽ còn được thử nghiệm và sẽ rất lâu mới ra mắt được thị trường. Chiếc smartphone đầu tiên có màn hình cong được sản xuất bởi một hãng lớn vẫn sẽ là chiếc Samsung F (Flex).

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục