BOE có màn hình cuộn được như 'thánh chỉ'

Chia sẻ
Đây không phải lần đầu BOE trình diễn những màn hình cuộn nhưng lần này độ hoàn thiện có vẻ đã rất cao
BOE có màn hình cuộn được như 'thánh chỉ' ảnh 1
BOE là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Samsung và LG, cũng là đối tác cung cấp chính các tấm nền màn hình cho các thiết bị smartphone màn hình gập. Tại triển lãm Display Week tổ chức tại San Jose trong tuần vừa qua, BOE cũng đã trình diễn một nguyên mẫu máy tính bảng 12.3 inch có thể cuộn lại thành một chiếc smartphone có màn hình 5 inch như thánh chỉ của vua chúa ngày xưa vậy. Hiện tại nguyên mẫu chưa hỗ trợ cảm ứng nhưng BOE nói rằng họ sẽ cố gắng để hỗ trợ cảm ứng trong tương lai.
BOE có màn hình cuộn được như 'thánh chỉ' ảnh 2
Điểm đáng chú ý tiếp theo là ngoài màn hình cuộn, BOE còn đem tới smartphone màn hình gập tương tự kiểu của Huawei Mate X nhưng rõ ràng là không hề có nếp nhăn nào giống sản phẩm của Huawei hay thậm chí là Galaxy Fold. Smartphone này có kích thước 6 inch khi gập lại và trở thành tablet 7.7 inch khi mở ra. Nhưng khác với màn hình cuộn, smartphone màn hình gập đã có thể hoạt động như một thiết bị sắp được bán ra.

Các sản phẩm khác mà BOE trưng bày gồm màn hình bên trong xe hơi, TV với màn hình dùng công nghệ BD Cell do BOE hợp tác phát triển cùng Hisense. BOE cũng trình diễn một mẫu màn hình 27 inch cũng được phát triển nhờ công nghệ BD Cell. Màn hình này có độ phân giải 3840 x 2160 pixel và độ tương phản 20.000:1, độ sáng tối đa 460nit và độ dày chỉ 10,8mm.

Theo Liliputing

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục