Bộ vi xử lý Intel có thể đắt hơn rất nhiều, mang lại lợi thế cho AMD

Chia sẻ
 

Intel sắp tăng giá cho nhiều sản phẩm của họ đem lại lợi thế cho các đối thủ điển hình như AMD.

Bộ vi xử lý Intel có thể đắt hơn rất nhiều, mang lại lợi thế cho AMD ảnh 1
Theo một báo cáo mới, Intel sắp tăng giá cho nhiều sản phẩm của họ trong đó có cả những bộ xử lý phổ thông. Sự gia tăng trong sản xuất và chi phí nguyên vật liệu là lý do khiến họ quyết định tăng giá. Vì thế 2 câu hỏi trong thời điểm này đó là giá sẽ đắt hơn bao nhiều và và các đối thủ của Intel sẽ phản ứng như thế nào trước quyết định này?
Không rõ giá cả sẽ cao hơn bao nhiêu bởi tỷ lệ phần trăm sẽ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Tuy nhiên, Nikkei Asia nói rằng biên độ dao động sẽ khá rộng, từ mức một con số cho đến mức giá cao hơn 20%. Bộ vi xử lý của Intel được trang bị lên tất cả các loại PC, khi nhà sản xuất các thiết bị này phải trả nhiều tiền hơn để sử dụng CPU Intel, họ có thể phải tăng giá của sản phẩm. Vì vậy sử dụng những chip của AMD Ryzen có thể coi là một giải pháp thay thế khả thi.
Bộ vi xử lý Intel có thể đắt hơn rất nhiều, mang lại lợi thế cho AMD ảnh 2
Nikkei Asia dẫn lời Chủ tịch Jason Chen của Acer, ông nói rằng Acer không còn bị tình trạng thiếu chip nữa: “Một số CEO của các nhà cung cấp chip thậm chí gần đây đã gọi cho tôi để mua thêm chip từ họ. Tình hình đã thay đổi, Acer không còn thiếu chip nữa”. Với lạm phát không ngừng gia tăng, nhu cầu về thiết bị điện tử liên tục giảm, điều này khiến bước đi của Intel trở thành một bước đi đầy rủi ro. Nhưng họ cũng không phải trường hợp duy nhất tăng giá, TSMC cũng thông báo sẽ tăng giá ở mức một con số bắt đầu từ năm 2023.
Chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem liệu đối thủ chính của Intel là AMD sẽ phản ứng ra sao, sẽ cùng tăng giá hay giữ nguyên giá và lôi kéo được những khách hàng quen thuộc của Intel.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục