Bộ thương mại Hoa Kỳ bất ngờ gia hạn giấy phép cho Huawei tới ngày 15/5

Chia sẻ
 
Hôm 10/3 vừa qua chính quyền tổng thống Trump cho biết sẽ gia hạn giấy phép cho các công ty Mỹ tiếp tục kinh doanh với Huawei cho đến ngày 15/5.

Bộ thương mại Hoa Kỳ bất ngờ gia hạn giấy phép cho Huawei tới ngày 15/5 ảnh 1
Theo Reuters, Bộ thương mại Hoa Kỳ đã cấp thêm một loạt giấy phép tạm thời mà trước đó cơ quan này cũng đã gia hạn cho Huawei đến 1/4. Huawei là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới, cũng là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn cung cấp công nghệ mạng 5G.
Sau khi đưa Huawei vào danh sách đen từ hồi 5/2019, do lo ngại về an ninh quốc gia, Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép Huawei mua một số loại hàng hóa do Mỹ sản xuất nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho các khách hàng của Huawei, đa số trong đó là các công ty vận hành mạng không dây tại vùng nông 
Bộ thương mại Mỹ cũng đã tiến hành trưng cầu ý kiến của công chúng về việc có nên phát hành các giấy phép gia hạn trong tương lai hay không Và tác động của các công ty hoặc tổ chức gặp phải nếu giấy phép tạm thời không được gia hạn. Bộ Thương mại cũng hỏi thêm về các chi phí liên quan khi chấm dứt gia hạn giấy phép.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng đã ký một sắc lệnh vào tháng 5/2019 cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty được coi là có thể gây ra rủi ro an ninh quốc gia. Bên cạnh đó, chính quyền Trump còn kêu gọi các quốc gia khác cấm Huawei xây dựng mạng 5G.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục