Bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại có trong sáng như bạn tưởng ?

Chia sẻ
Home Alone, dưới góc nhìn tiêu cực là bức tranh khởi nguồn cho một sát nhân bệnh hoạn. 
Home Alone hay cái tên “Ở Nhà Một Mình” quen thuộc với biết bao thế hệ khán giả Việt Nam luôn được đánh giá như bộ phim giáng sinh đáng xem nhất mọi thời đại bởi cốt truyện bao hàm đầy đủ tiếng cười, nhân văn và sự ấm áp của gia đình . Tất nhiên nhà làm phim chỉ dừng lại ở mục đích khai thác cảm giác mùa lễ hội lạnh giá theo chất hài khá hoang đường.
Bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại có trong sáng như bạn tưởng ? ảnh 1
Nghiêm túc mà nói, theo một cách đen tối hơn, cậu bé Kevin dưới cảm nhận của lớp khán giả tinh tế sẽ cần gặp một nhà tâm lý học ngay lập tức để xử lý xu hướng bạo lực của bản thân. Những tên trộm sẽ giết Kevin nếu chúng có cơ hội, nhưng có vẻ những cuộc tấn công của Kevin thực sự trở nên quá đà vượt mức cần thiết. Hai tên trộm Marv và Harry hẳn phải có cấu tạo cơ thể của một siêu anh hùng, khi mà những cạm bẫy Kevin đặt ra có thể tước đoạt mạng sống của bất cứ người trưởng thành nào.
Bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại có trong sáng như bạn tưởng ? ảnh 2
Sau cùng, Home Alone thực sự không trong sáng như chúng ta tưởng ngày bé.
Hộp sọ của Marv có thể đã bị nghiền nát
Marv trong nỗ lực làm sáng tầng hầm đã khiến một chiếc bàn là rơi trực tiếp vào mặt của mình. Trong phim, điều này để lại ấn tượng với vết hằn đỏ hài hước, nhưng trên thực tế, hộp sọ của Marv có thể đã bị vỡ ở thời điểm va chạm.

Marv sẽ ổn nếu vụ trộm diễn ra ở thời kỳ hiện tại nhưng bộ phim đã được phát hành vào năm 1990, và chiếc bàn ủi cũ kỹ có thể nặng ít nhất 4,5 kg và nó rơi từ tầng hai của căn nhà xuống tầng hầm. Ngoài việc bị bỏng cấp độ hai, thanh sắt còn có thể nghiền nát khuôn mặt và âm thanh gãy cổ kinh hoàng sẽ vang lớn dưới góc độ mà nó đâm vào.
Chiếc đinh mà Marv dẫm phải
Sau khi khôn khéo cởi giày, dùng luôn cả đôi tất để vượt qua chiếc cầu thang bị Kevin sắp đặt, chưa kịp ăn mừng, Marv đã dẫm trên một chiếc đinh sau đó nhanh chóng nhận ra lỗi mình vừa mắc phải và rơi xuống tầng hầm một lẫn nữa.

Bệnh uốn ván - một căn bệnh do vết thương kim loại đâm thủng, mang vi khuẩn vào cơ thể, sau đó có thể xâm nhập vào máu có khả năng gây tử vong. Vào năm 1990, khi Home Alone diễn ra, 314.000 người trên khắp thế giới đã chết vì bệnh uốn ván.
Harry có thể chết vì hoại tử xương sọ sau phân cảnh đầu lửa
Khoảng khắc viral nhất của bộ phim khi Harry cố gắng lẻn vào nhà qua cửa sau, chiếc đèn hàn đã đốt cháy phần đầu của tên trộm, và Harry khá trái ngược, như là bị đóng băng, cóng đến mức quyết định chỉ đứng đó khoảng bảy giây trước khi rút đầu ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Week, Tiến sĩ Ryan St. Clair của Đại học Y Weill Cornell đã thảo luận về chấn thương đáng lẽ sẽ phải diễn ra, một vết bỏng da có khả năng gây hoại tử calvarium (xương sọ).
Cạm bẫy thùng sơn chắc chắn tử vong
Tại phân cảnh “try the stairs” khi cả hai tên trộm tơi tả bước được lên cầu thang, cả hai đều tỏ ra cảnh giác hơn với mức độ nguy hiểm của Kevin. Chúng khoái chí khi nhìn ra các thùng sơn được quăng xuống của cậu bé, nhưng chẳng thể ngờ đó chỉ là chim mồi cho một thanh sắt gì đó khổng lồ hơn.

Cả hai ăn phát đập đầu tiên và ngã xuống tầng hầm, độ cao ước tính trong phân cảnh có thể dẫn đến xuất huyết não, đột quỵ nhưng chưa dừng lại ở đó, thanh sắt tiếp tục lao từ trên cầu thang xuống, hạ cánh ngay ở cơ thể hai tên cướp. Nhiều chuyên gia còn phân tích góc độ của cú va chạm đầu tiên, hai nạn nhân có thể bị gãy răng và nuốt chúng vào trong quá trình rơi xuống.
Out of the window và cú đu dây chết người
Sau không biết bao nhiêu cơn hành xác, bằng cách nào đó Marv và Kevin đã tìm thấy nhau và leo lên một sợi dây nối đến ngôi nhà trên cây của Kevin. Đúng là giận quá mất khôn, khi mới đi được nửa chặng đường, Kevin lấy ra một cặp kéo hàng rào để cắt dây. Vậy là hai tên cướp có cơ hội đu dây như Tarzan trong rừng xanh cho đến khi đập vào thành nhà và một lần nữa tiếp đất bằng lưng.

Cú hạ cánh tồi tệ này có thể sẽ dẫn đến một số dạng tê liệt, nếu những tên cướp may mắn. Kết hợp với những gì đã trải qua vào thời điểm này trong phim, hai tên cướp có thể đứng dậy nếu chúng thực sự có sức mạnh một siêu anh hùng.
Bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại có trong sáng như bạn tưởng ? ảnh 3
Kết lại, hai tên trộm bị đánh bất tỉnh bởi một ông già dùng xẻng tuyết đập vào đầu một cách yếu ớt. Trong số tất cả những gì vừa trải qua, đây có lẽ là sát thương nhẹ nhàng nhất nhưng lại khiến Marv và Kevin gục ngã.
Bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại có trong sáng như bạn tưởng ? ảnh 4
Wet Bandits (băng cướp ẩm ướt) chắc chắn sẽ chết trước ngoài đời thực và sau đó cảnh sát sẽ có nhiều câu hỏi cho Kevin về quá trình mọi thứ kết thúc với hai xác chết lạnh cóng trong ngôi nhà của gia đình mình. Không có gì lạ khi người hâm mộ đã phát triển một giả thuyết điên rồ rằng Kevin lớn lên sẽ trở thành kẻ sát nhân tâm thần trong các bộ phim Saw.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục