BMW công bố dịch vụ chạy xe cạnh tranh với Uber

Chia sẻ
Dịch vụ chạy xe ô-tô đang bùng nổ một cách nhanh chóng, và BMW cũng không muốn khoanh tay đứng nhìn khi vừa công bố một hình thức tương tự mang tên ReachNow.
BMW công bố dịch vụ chạy xe cạnh tranh với Uber ảnh 1
Dịch vụ mà BMW giới thiệu tới người dùng mang tên ReachNow, và hiện đang được thử nghiệm tại thành số Seattle, Mỹ. ReachNow hoạt động khá giống với Uber, Lyft; người dùng sẽ sử dụng ứng dụng trên điện thoại để xem những tài xế gần mình, sau đó chọn địa điểm tới. Một chuyến đi xe có giá là $2,40 một dặm cộng với $0,40 một phút (với giá vé tối thiểu là $3,24, tức bằng với những lựa chọn xe cao cấp của Uber.
BMW công bố dịch vụ chạy xe cạnh tranh với Uber ảnh 2
Với giá dịch vụ cao, BMW muốn đem lại cho người dùng một trải nghiệm cao cấp hơn, khi mà họ có thể tự lựa chọn nhiệt độ trong xe, bài hát hoặc lựa chọn chuyến đi không có tiếng ồn.

Đối với tài xế, điểm khác biệt giữa Uber, Lyft so với dịch vụ ReachNow đó là cách họ được trả tiền. Với Uber hay Lyft, tài xế sẽ cố gắng chạy nhiều chuyến nhất có thể, sau đó sẽ được trả tiền cùng một mức phí về công ty. Nhưng với ReachNow thì tài xế sẽ có một mức lương nhất đinh, cụ thể là $14.25/giờ, và có thể cao được thưởng 5% mỗi tuần hơn nếu họ được từ 4,8 - 5 sao, nên lái xe sẽ tập trung vào cung cấp chất lượng dịch vụ thay vì số lượng chuyến đi. Đồng thời lái xe được sử dụng hoàn toàn xe của ReachNow nên không phải lo về các vấn đề như khí đốt, bảo trì và bảo dưỡng hoặc bảo hiểm.

BMW không tiết lộ rằng bao giờ sẽ mở rộng dịch vụ này ra ngoài thành phố Seattle. Việc cạnh tranh với Uber hay Lyft không phải là một điều đơn giản, vì những hãng này đã có một đội ngũ tài xế dày đặc, giúp người dùng không những gọi nhanh, mà có thể lựa chọn một cách dễ dàng.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục