BlackBerry: Priv sẽ không có Android Nougat, Keyone sẽ lên 8.0 Oreo, DTEK chưa có kế hoạch

Chia sẻ
Mới đây, BlackBerry đã đưa ra một số thông tin về khả năng nâng cấp Android trên một số thiết bị của hãng bao gồm: KEYone, Priv và DTEK.

BlackBerry: Priv sẽ không có Android Nougat, Keyone sẽ lên 8.0 Oreo, DTEK chưa có kế hoạch ảnh 1

Theo ông Alex Thunder - Tổng giảm đốc điều hành mảng giải pháp di động (BlackBerry Mobility Solutions) thì việc tập trung nguồn lực cho việc nâng cấp phần mềm cho toàn bộ model của hãng là điều gần như bất khả thi. Vì thế chiếc máy Android 2 năm tuổi của Dâu đen là BlackBerry Priv sẽ không được cập nhật phiên bản 7.0 Marshamallow. Tuy nhiên, máy sẽ vẫn có những bản cập nhật vá lỗi, nâng cao tính ổn định thường xuyên trong tương lai. 

BlackBerry: Priv sẽ không có Android Nougat, Keyone sẽ lên 8.0 Oreo, DTEK chưa có kế hoạch ảnh 2

Ở một chiều hướng tích cực hơn, chiếc BlackBerry KEYone vừa ra mắt cách đây không lâu đã có lộ trình nâng cấp lên phiên bản Android 8.0 Oreo trong thời gian sắp tới. Mặt khác, các thiết bị BlackBerry do TCL sản xuất từ nay trở về sau sẽ được cài đặt sẵn HDH Android 7.0 Nougat hoặc lên hẳn Android 8.0 Oreo. 

BlackBerry: Priv sẽ không có Android Nougat, Keyone sẽ lên 8.0 Oreo, DTEK chưa có kế hoạch ảnh 3

Về dòng máy bảo mật cao DTEK, BlackBerry hiện vẫn chưa có một kế hoạch nâng cấp rõ ràng nào. Trong vài tuần sắp tới, hãng sẽ có câu trả lời chính thức về việc hai mẫu máy DTEK 50 và DTEK 60 có được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat hay không. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục