BlackBerry Passport chính thức lên kệ với giá 599 USD

Chia sẻ

Chiếc smartphone Passport màn hình vuông, bàn phím qwerty giá 599 USD, sẽ được lên kệ trước tiên tại London, Dubai và Toronto vào ngày 24/9.

BlackBerry Passport chính thức lên kệ với giá 599 USD ảnh 1

 

Ngày 22/9, đích thân tổng giám đốc John Chen của BlackBerry đã tiết lộ thông tin về việc BlackBerry Passport chính thức lên kệ với giá 599 USD (bản không khóa mạng). Theo ông Chen mức giá của Passport khá mềm bởi những thương hiệu smartphone hàng đầu khác đều được định giá khoảng 700 USD trở lên, nhưng vì muốn được thị trường quan tâm, để ý hơn nên BlackBerry Passport sẽ khởi đầu thấp hơn một chút, ví dụ như mức chênh lệch là 50 USD nếu người dùng muốn sở hữu một chiếc iPhone 6 hay Galaxy S5.
BlackBerry Passport chính thức lên kệ với giá 599 USD ảnh 2

 

Không chỉ sở hữu một mức giá mềm hơn đôi chút, BlackBerry Passport còn gây ấn tượng bởi việc sở hữu màn màn hình vuông 4.5 inch, độ phân giải 1440 x 1440p (mật độ điểm ảnh 453 ppi). Máy còn được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ xung nhịp 2.2 GHz, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, camera sau 13MP và camera phụ 2MP ở mặt trước cùng pin dung lượng 3450 mAh.

Một cấu hình khá ổn so với chi phí bỏ ra, tuy nhiên BlackBerry Passport có đủ sức hấp dẫn với người dùng hay các chuyên gia kinh tế hay không lại là câu chuyện khác. Nhà phân tích Daniel Pang của IDC Malaysia cho rằng “Passport là chiếc điện thoại tốt nhưng sẽ không bao giờ được liệt vô danh sách sản phẩm cao cấp”. 
Bản thân ông John Chen cũng thừa nhận khả năng này. Theo vị tổng giám đốc, Passport được thiết kế cho những người dùng “cần làm việc nhiều trên điện thoại, chẳng hạn như những người đang làm trong lĩnh vực kinh tế”. Passport cho phép người dùng đọc được nhiều ký tự trên một dòng hơn so với các smartphone hình chữ nhật thông thường như iPhone.
BlackBerry Passport chính thức lên kệ với giá 599 USD ảnh 3

 

Bất kể số phận của Passport sẽ ra sao thì đây vẫn được xem như là sự trở lại táo bạo của BlackBerry. Sau Passport, BlackBerry sẽ tiếp tục ra mắt dòng Classic vào tháng 12 tới, đây là chiếc smartphone hướng tới những người hâm mộ thiết kế khác biệt và bàn phím được thiết kế để chat nhanh chóng.

Bảo Ngọc - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục