BlackBerry kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi phạm bằng sáng chế tin nhắn

Chia sẻ
BlackBerry cho biết họ đã phát minh ra các khái niệm cốt lõi trong thiết kế ứng dụng nhắn tin di động mà Facebook cùng các công ty con của mình đã sao chép chúng.

BlackBerry kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi phạm bằng sáng chế tin nhắn ảnh 1
BlackBerry Limited, công ty phần mềm của Canada từng bán smartphone, hôm nay đã đưa ra một vụ kiện chống lại Facebook, cáo buộc mạng xã hội này cùng các công ty con của mình là WhatsApp và Instagram đã vi phạm bản quyền ứng dụng tin nhắn của BlackBerry. Điểm cốt lõi trong đơn khiếu nại của BlackBerry là sản phẩm tin nhắn được bảo vệ bởi quyền sở hữu và được cấp bằng sáng chế tên BlackBerry Messenger (BBM), là một nền tảng của truyền thông di động hiện đại.

Tháng 12 năm 2016, BlackBerry đã bán quyền thiết kế, sản xuất và bán điện thoại có gắn thương hiệu BlackBerry cho TCL, công ty đa quốc gia của Trung Quốc, để lại BlackBerry Limited chịu trách nhiệm về phần mềm và các sản phẩm bảo mật di động của công ty.


Công ty cho biết các bằng sáng chế của mình bao gồm các kỹ thuật mật mã để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, kết hợp chơi game và nhắn tin, cùng các yếu tố giao diện người dùng. Một số trong những thành phần giao diện này gồm thiết kế thông báo, khả năng gắn thẻ bạn bè và gia đình trong ảnh.


BlackBerry đang tìm kiếm một bồi thường thỏa đáng cho thiệt hại của công ty do việc sử dụng bất hợp pháp bản quyền của mình, theo đó có thể bao gồm những đòi hỏi về quyền lợi và cả bồi thường thiệt hại bằng một con số cụ thể.


Đại diện mạng xã hội Facebook cho biết: “Hành động của Blackberry phản ánh tình trạng của hoạt động kinh doanh hiện tại của họ. Bỏ rơi nỗ lực đổi mới, Blackberry lại đang tìm cách đánh thuế sự đổi mới của người khác và chúng tôi dự định sẽ chống lại điều này".

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục