Black Widow: Ra rạp đúng hẹn, delay hay on air sớm hơn?

Chia sẻ
 

Khi No Time To Die rút lui, nhiều người nghĩ Black Widow sẽ chọn con đường đó nhưng việc vừa tung ra Final Trailer cho thấy Góa phụ đen chẳng ngán gì Covid-19, thậm chí có thể còn ra rạp sớm hơn để chiếm lĩnh khoảng trống 007 để lại.

 

Trong vài tháng qua, Marvel đã tích cực quảng bá cho việc ra mắt Giai đoạn 4 với bộ phim solo của Scarlett Johansson, nhưng cú hích bùng nổ cho việc truyền thông cuối cùng của Black Widow vẫn chưa bắt đầu. Vậy nên về mặt lý thuyết việc dời ngày phát hàng một khoảng thời gian ngắn sẽ không làm sức hút của Góa phụ đen giảm sút.

 

 
Trong vài tuần trở lại đây, sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng toàn diện tới thế giới và ngành công nghiệp điện ảnh cũng không ngoại lệ. Các hội nghị và liên hoan phim đã bị hủy bỏ, việc sản xuất bị trì hoãn và đỉnh điểm nhất là việc No Time To Die đã bị delay bảy tháng. Ngay sau khi điệp viên 007 tạm rời cuộc chơi, những ánh mắt chú ý đều đổ dồn về Black Widow - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của James Bond trong tháng 4. Đa số nghĩ rằng thông tin tiếp theo về Black Widow sẽ giống 007. Nhưng thật bất ngờ khi Black Widow vừa tung ra Final Trailer và không có dấu hiệu gì là sẽ delay cả. Điều này, một phần xuất phát từ tính hệ thống trong vũ trụ MCU khiến Black Widow không thể lùi lại được nữa do Góa phụ đen đã là siêu anh hùng của thế hệ cũ.
Black Widow: Ra rạp đúng hẹn, delay hay on air sớm hơn? ảnh 1
James Bond sẽ hoãn 7 tháng

Phần phim Solo này giống như một màn tri ân riêng dành cho nàng Natasha Romanoff vì những đóng góp ở thập kỷ trước. Nó là một màn chia tay trịnh trọng để mở ra 1 vũ trụ với các siêu anh hùng mới. Vì thế, không thể để các siêu anh hùng mới xuất hiện rồi mà Black Widow vẫn chưa on air. Tất nhiên, việc ra rạp thời gian tới chẳng khác gì một canh bạc nhưng đôi khi “liều ăn nhiều” và có thể MCU đang muốn liều với Black Widow về việc sẽ ra rạp đúng hẹn, thậm chí còn sớm hơn. 

 

Black Widow: Ra rạp đúng hẹn, delay hay on air sớm hơn? ảnh 2
Cuộc chiến cuối cùng của Black Widow

Lý do Góa phụ đen tung Final Trailer ngay sau khi No Time To Die dừng chiếu tới cuối năm có vẻ là thông điệp Black Widow sẽ ra rạp đúng hạn (đầu tháng 5), thậm chí có thể sẽ còn sớm hơn. Trước đó, theo giới phân tích, phần phim tiếp theo của 007 được coi là bản phát hành lớn nhất trong tháng 4 và sẽ chiếm lĩnh màn hình IMAX trong ba tuần liên tiếp cho đến khi Black Widow cập bến. Nhưng động thái rút lui của No Time To Die vô tình biến tháng Tư thành sân chơi riêng của Marvel khi không có bất kỳ bộ phim bom tấn nào có thể cạnh tranh với màn tái xuất của Black Widow. Tác phẩm gần nhất đáng chú ý của Black Widow là  Mulan live-action của Disney vào 27/3, tức là nhà Chuột sẽ không để hai máy in tiền của mình bị dẫm chân lên nhau khi Mulan có thể là Ngôi sao của các Rạp phim toàn cầu trong 1 tháng kể từ khi công chiếu.

 

Black Widow: Ra rạp đúng hẹn, delay hay on air sớm hơn? ảnh 3
Phản diện Taskmaster đầy hứa hẹn

Đẩy Black Widow sớm lên một tuần vào tháng Tư sẽ giúp Marvel và Disney có thêm thời gian để thống trị phòng vé trước khi có bất kỳ đối thủ thực sự nào đến. Các bản phát hành lớn nhất trong hai tuần cuối cùng của tháng Tư là hai bộ phim kinh dị  Antebellum và Antlers. Và thật khó để tưởng tượng một chú ngựa ô nào có thể thách thức MCU. Các phân tích đã chỉ ra, Black Widow hoàn toàn có thể đem về 115 triệu USD vào cuối tuần mở màn. 

 

Black Widow: Ra rạp đúng hẹn, delay hay on air sớm hơn? ảnh 4
MCU Phase 4 sẽ bị tác động lớn về Black Widow nối gót 007

Việc phát hành sớm có thể tạo điều kiện cho MCU sắp xếp lịch chiếu ở thị trường đông đúc - Trung Quốc khi mà dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn và các rạp chiếu sẽ sớm mở cửa trở lại. Chỉ cần thị trường Trung Quốc có thể sáng đèn trở lại, Black Widow sẽ có thể tung hoành trên toàn cầu. Việc quá lâu rồi không được ra rạp có thể khiến các rạp phim ở đất nước tỷ dân bùng nổ và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho MCU.


Covid-19 dự kiến sẽ thổi bay khoảng 5 tỷ USD  doanh thu phòng vé toàn cầu và Black Widow có thể chọn phương án an toàn là tạm rút lui để bảo toàn giá trị thương mại. Nhưng sự vắng mặt của No Time To Die vào tháng 4 có vẻ lại mở ra một hướng đi táo bạo cho MCU theo cách mà các siêu anh hùng vẫn hay làm. 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục