Black Panther: Wakanda Forever gặp khó vì vấn đề luật pháp?

Chia sẻ
 
Sử thi mang tính chất khép lại Phase 4 nhiều biến động, nhưng Marvel đối diện khả năng sẽ không thể phủ sóng toàn cầu.
Black Panther đã gây bão thế giới vào năm 2018 với câu chuyện ý nghĩa, một nhân vật phản diện tầm vóc và một Chadwick Boseman chỉ có thể miêu tả bằng hai từ - vĩ đại. Sau thành công ở đêm Oscar tráng lệ, rất nhiều điều đã thay đổi, mà đa phần là theo chiều hướng tiêu cực kể từ sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman. Không chỉ đem đến xáo trộn trong cốt truyện dang dở mà ở bối cảnh hiện tại, vòng cung giữa phát hành rạp chiếu và nền tảng trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của điện ảnh.

Khi nào Black Panther: Wakanda Forever ra rạp chiếu phim

Gặp nhau ở ngã ba đường và Black Panther: Wakanda Forever lập tức vấp phải những khó khăn sau những sửa đổi được đưa ra để phù hợp với thời cuộc. Cụ thể, luật pháp tại Pháp yêu cầu khoảng cách 17 tháng giữa ra mắt tại rạp và công chiếu trên nền tảng phát trực tuyến, điều trực tiếp đặt Disney vào một tình huống khó khăn.

Black Panther: Wakanda Forever' May Not Get a Theatrical Release in France Due to Streaming Laws

Chính sách này được áp dụng để cho phép các kênh địa phương phát sóng phim trước khi bị đẩy lên streaming qua đó giữ lại dòng tiền trong phạm vi nền kinh tế của đất nước. Thông thường, các tác phẩm chiếu rạp sẽ đến với Disney + sau ba tháng phát hành, nhưng cho đến nay tại đất nước hình lục lăng, chưa có bất kỳ bộ phim nào thuộc Giai đoạn 4 của MCU được đưa lên nền tảng trực tuyến.

Black Panther: Wakanda Forever' Trailer Mourns Chadwick Boseman's Fallen King | Vanity Fair

Disney đang vấp phải khúc mắc với Le Film Francais và nhà Chuột sẽ buộc phải suy nghĩ lại về kế hoạch phát hành khi dự án Black Panther gốc vốn chỉ thu về 33 triệu USD tại các rạp chiếu ở Pháp và lợi nhuận trên truyền hình cũng chẳng thể so sánh với quê nhà Hoa Kỳ.

Black Panther: Wakanda Forever' trailer gets 172 million views in 24 hours

Black Panther: Wakanda Forever đã được chuẩn bị cho bản phát hành vào ngày 9 tháng 11 tại Pháp và phim vẫn dự kiến khởi chiếu vào ngày 11 tháng 11 tại hầu hết các vùng lãnh thổ.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục