BKAV thử qua mặt Face ID trên iPhone X bằng mặt nạ 3D và kết quả khá bất ngờ

Chia sẻ
Một chuyên gia kỹ thuật của BKAV đã thử qua mặt Face ID trên iPhone X bằng việc sử dụng mặt nạ 3D và dưới đây là kết quả.

Ngay từ khi Apple giới thiệu tính năng Face ID trong sự kiện ra mắt iPhone X, các chuyên gia bảo mật đã lo lắng về độ tin cậy của nó. Và sau khi thiết bị đưa bán ra thị trường, nhiều người đã thử nghiệm tính năng trên và cho thấy Face ID chưa thật sự an toàn cũng như tiện lợi.

Mới đây nhất, các chuyên gia của BKAV đã thử nghiệm qua mặt Face ID bằng một chiếc mặt nạ được chế tác nhờ công nghệ in 3D. Điều đáng nói là công ty đã sử dụng các hình ảnh 2D chụp lại khuôn mặt người và một số thao tác xử lý độ bóng, sáng tối các vùng trên khuôn mặt để tạo thành hình ảnh 3D và tạo khuôn. Dù hơi phức tạp hơn so với việc qua mặt các hệ thống nhận diện khuôn mặt trên Android hiện nay bằng hình ảnh nhưng rõ ràng các hacker hay kẻ xấu vẫn hoàn toàn có thể áp dụng được phương thức này.

Có thể thấy trong clip thử nghiệm, iPhone X với tính năng Face ID dễ dàng bị qua mặt bởi khuôn mặt giả của BKAV, điều này càng khiến người dùng hoài nghi trước độ bảo mật của thiết bị mà Apple đã công bố. Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng phản ánh về sự bất tiện khi đặt iPhone X trên bàn và máy thường xuyên nhận diện khuôn mặt những người vô tình bước qua, dẫn đến kết quả sai và bị khoá máy.

Trước đây vào năm 2008, Bkav cũng là công ty đầu tiên chứng minh rằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trên các mẫu máy tính xách tay của Toshiba, Asus, Lenovo ... không đủ độ an toàn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục