Bkav giới thiệu bộ thiết bị chống tấn công APT 'tốt nhất thế giới'

Chia sẻ
Hôm 7/12 tập đoàn Bkav đã giới thiệu bộ thiết bị chống tấn công mạng có chủ đích "tốt nhất thế giới".

Bkav giới thiệu bộ thiết bị chống tấn công APT 'tốt nhất thế giới' ảnh 1

Thuật ngữ APT (Advanced Persistent Threat) dùng để chỉ kiểu tấn công mạng dai dẳng và có chủ đích nhằm vào các cơ quan, tổ chức để đánh cắp thông tin quan trọng. Trong các cuộc tấn công này, hacker thường sử dụng virus đặc chủng có khả năng vượt qua tường lửa và các phần mềm diệt virus để nằm vùng trong hệ thống. Vụ tin tặc gây nhiễu loạn thông tin trên hệ thống của Vietnam Airlines hồi tháng 7/2016 hay vụ hack thế kỷ nhắm vào hãng Sony Pictures hồi đầu năm 2014 chính là những cuộc tấn công mạng APT.

>> Toàn cảnh sự cố mất quyền kiểm soát thông tin tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Trong vài năm trở lại đây, số vụ tấn công mạng ngày càng gia tăng, đặc biệt,  APT đang là mối đe dọa thường trực đối với các cơ quan, tổ chức. Nắm bắt xu thế đó, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng, Bkav đã tung ra tường lửa (Firewall) thế hệ mới BIF (Bkav IPS Firewall Next Generation) và bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích APT gồm: thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công BNI (Bkav Network Inspector) và thiết bị kiểm soát chính sách an ninh thông tin BTN (Bkav Total NAC).

Bkav giới thiệu bộ thiết bị chống tấn công APT 'tốt nhất thế giới' ảnh 2
Sơ đồ hoạt động và vai trò của 3 thiết bị an ninh mạng Bkav vừa mới ra mắt.

Đây là những thiết bị an ninh mạng chuyên dụng, giải pháp toàn diện giúp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát hiện sớm, cảnh báo và ngăn chặn nguy cơ bị tấn công. Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav thì bộ thiết bị mới là những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, vượt trội so với các giải pháp của Cisco hay Fortinet...

"Nhiều năm hoạt động trên cả 2 lĩnh vực sản xuất phần mềm diệt virus và an ninh mạng, chúng tôi có đủ công nghệ và kinh nghiệm để chống lại những kỹ thuật tinh vi của các cuộc tấn công APT. Bộ thiết bị chống tấn công APT là sản phẩm toàn diện và nổi trội hơn hẳn các giải pháp đang có trên thị trường hiện nay". - Ông Sơn cho biết.

Còn theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav: "Bên cạnh mục tiêu góp phần đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng trong nước, chúng tôi tin tưởng Firewall và bộ sản phẩm chống tấn công có chủ đích APT sẽ đưa thương hiệu về an ninh mạng của Việt Nam ra thế giới, tạo được uy tín trên toàn cầu như cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix".

>> WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 "Khám phá Việt Nam"

Bkav giới thiệu bộ thiết bị chống tấn công APT 'tốt nhất thế giới' ảnh 3
Ông Ngô Tuấn Anh (bên trái) và ông Vũ Ngọc Sơn (bên phải).

Trong buổi lễ ra mắt, mặc dù được hỏi nhưng đại diện của Bkav không cung cấp thông tin chi tiết về giá bán cụ thể cũng như các gói dịch vụ an ninh mạng tương ứng mà tập đoàn này sẽ bán kèm bộ thiết bị nói trên. Ông Tuấn Anh lý giải, chi phí còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Nếu quy mô chỉ ở mức độ vừa phải, Bkav sẽ triển khai các giải pháp nói trên ở dạng ảo hóa (tức là khách hàng không cần mua thiết bị về lắp mà các chức năng sẽ được tích hợp luôn vào hạ tầng mạng đang sử dụng của khách hàng). 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục