Bkav diễn tập “Điều tra và xử lý website bị tấn công“

Chia sẻ
Ngày 19/5, Bkav đã tổ chức chương trình Diễn tập An ninh mạng 02 với chủ đề “Điều tra và xử lý website bị tấn công”.
Bkav diễn tập “Điều tra và xử lý website bị tấn công“ ảnh 1
Theo dữ liệu năm 2015 của Bkav, tại Việt Nam tỉ lệ các website tồn tại lỗ hổng lên đến 40%, khá cao so với các nước trên thế giới. Mới đây, Bkav đã tiến hành kiểm tra các hệ thống quan trọng và có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Kết quả, hàng trăm hệ thống có thể bị tấn công, đặt người dùng trước nguy cơ bị đánh cắp các thông tin quan trọng như mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng… Cụ thể, Bkav đã phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng DROWN trong OpenSSL, ảnh hưởng hơn 11 triệu trang web và các dịch vụ e-mail. Không chỉ tồn tại những lỗ hổng lớn mà công tác đảm bảo an ninh cho “cửa ngõ" cũng chưa được quan tâm đúng mức.
Trước bối cảnh đó, Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam - WhiteHat của Bkav đã tiến hành tổ chức chương trình "Diễn tập An ninh mạng 02". Với chủ đề “Điều tra và xử lý website bị tấn công”, nội dung của buổi diễn tập sẽ gồm các tình huống như: Rà soát sơ bộ tình trạng, khắc phục tạm thời; Phân tích và cô lập hiện trường; Xử lý phần mềm gián điệp trên máy tính; Phòng chống tấn công từ chối dịch vụ, tấn công khai thác lỗ hổng website...

Bkav diễn tập “Điều tra và xử lý website bị tấn công“ ảnh 2

Bkav đặt mục tiêu buổi diễn tập sẽ giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận ra những lỗ hổng và nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng trong việc xử lý các sự cố an ninh mạng liên quan tới website có thể xảy ra.
Buổi "Diễn tập An ninh mạng 02" có sự tham gia của 25 đơn vị. Thời gian diễn tập diễn ra từ 9-17h ngày 19/5.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục